Nên mua máy làm nước đá viên uống bia loại nào phù hợp nhất?

Máy làm nước đá viên uống bia nên chọn loại có công suất phù hợp với lượng đá tiêu thụ mỗi ngày của quán. Để chủ động hơn về nguồn đá sạch tinh khiết, nhất là trong thời điểm ngày hè nắng nóng cao điểm, bạn nên trang bị máy làm đá cho cơ sở kinh doanh của mình. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy làm đá viên phù hợp nhất cho quán bia.

1. Máy làm đá uống bia có thật sự cần thiết cho quán bia?

Nhu cầu về máy làm đá uống bia ngày càng nhiều, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng cao điểm, lượng bia tiêu thụ tăng cao kéo theo sản lượng đá cung ứng cũng tăng cao đột biến. Bên cạnh đó, yêu cầu về nguồn đá viên tinh khiết, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng ngày càng cao.

Chính vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy làm đá viên uống bia là điều cần thiết. Như vậy sẽ giúp chủ quán kinh doanh chủ động hơn về nguồn đá cung ứng, không sợ bị thiếu đá, bị ép giá khi mua đá ngoài trong thời điểm nắng nóng cao điểm. Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được chất lượng đầu ra của sản phẩm, quy trình làm đá khép kín, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Máy làm đá uống bia có thật sự cần thiết cho quán bia?

Máy làm đá là sản phẩm cần thiết và hữu dụng với các quán bia

Các loại máy làm đá hiện đại, tích hợp bảng mạch điều khiển thông minh, tự động 100% giúp bạn tiết kiệm điện, tiết kiệm nhiên liệu và sức lao động. Điển hình như sản phẩm máy làm đá Fushima của SEIDO PK bán chạy số 1 trên thị trường hiện nay có thể giúp người dùng tiết kiệm tới 40% điện năng, tiết kiệm tới 80% chi phí so với việc mua đá bên ngoài.

2. Tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn máy làm đá viên uống bia phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy làm đá có công suất đa dạng, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau như máy làm đá viên cho quán cafe, khách sạn, nhà hàng và máy làm đá viên cho quán bia. Để lựa chọn được loại máy làm đá phù hợp, bạn cần xác định được lượng đá tiêu thụ hàng ngày của quán là bao nhiêu. Tiếp theo đó là khả năng tăng trưởng trong trường hợp lượng khách vượt quá chỉ tiêu dự kiến, bám sát vào thực tế sẽ giúp bạn lựa chọn được máy làm đá viên có công suất phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp:

 • Để ý đến kích thước máy, nơi đặt máy phù hợp với không gian của quán, kích cỡ nhiều máy làm đá hiện nay được thu nhỏ, gọn gàng nhưng vẫn đáp ứng được công năng sử dụng.
 • Ưu tiên chọn các máy có quy trình vận hành đơn giản, giúp bạn dễ dàng điều khiển và sử dụng.
 • Các loại máy làm đá hiện nay đều được ưu tiên chú trọng về độ bền, tiết kiệm năng lượng, bảo hành dài hạn, giá thành phải chăng, chi phí bảo dưỡng tiết kiệm.
 • Thiết bị máy làm đá thay thế dễ dàng nếu không may trong quá trình vận hành phát sinh lỗi, sửa máy làm đá nhanh chóng sẽ không gây ảnh hưởng đến vấn đề kinh doanh của bạn.
 • Máy làm đá vận hành êm ái, không gây tiếng ồn quá lớn sẽ ảnh hưởng đến không gian kinh doanh.

Tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn máy làm đá viên uống bia phù hợp

Để chọn được máy làm đá phù hợp, bạn cần xác định lượng đá tiêu thụ hàng ngày

Các loại máy làm đá viên uy tín hiện nay đều tích hợp quy trình làm đá khép kín, vận hành tự động 100%. Bạn không cần phải chạm tay trực tiếp vào đá thành phẩm, đảm bảo độ tính khiết, sạch sẽ, an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng.

3. Máy làm đá uống bia cần có những yêu cầu gì về cấu tạo?

Sản phẩm máy làm nước đá viên uống bia tiêu chuẩn, chất lượng cần đảm bảo những yêu cầu về cấu tạo như sau:

 • Vỏ máy và thùng chứa đá, các linh kiện đi kèm khác nên được làm từ chất liệu Inox có độ bền cao, không bị han gỉ, ăn mòn cũng như mang lại sự tiện lợi, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
 • Linh, phụ kiện của máy như bình ngưng, máy nén, bơm... phải đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
 • Ưu tiên các dòng máy làm đá viên có thể tuỳ chỉnh kích thước đá viên, đem lại sự tiện lợi khi sử dụng. Đá viên tiêu chuẩn dùng cho các quán bia thường có kích thước 48mm x 80mm.
 • Chất làm lạnh phổ biến cho các máy làm đá là R404A, dung môi này không gây ô nhiễm hay ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
 • Bảng mạch điều khiển nên được lập trình sẵn, tự động điều khiển, mang lại sự tiện lợi, an toàn trong quá trình vận hành.

Sản phẩm máy làm đá viên uống bia tiêu chuẩn, chất lượng cần đảm bảo những yêu cầu về cấu tạo

Cấu tạo máy làm đá viên sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng đá viên bạn làm ra có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không.

4. Mua máy làm nước đá uống bia cần lưu ý gì?

Nắm được một số lưu ý sau đây giúp bạn chọn mua được máy làm đá phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm:

 • Cân nhắc, lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để nhận được tư vấn chi tiết, hợp lý, giúp bạn mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 • Quan tâm đến chế độ bảo hành và bảo trì sản phẩm, đây chính là quyền lợi bạn được hưởng nếu không may phát sinh lỗi trong quá trình vận hành máy làm đá.
 • Bên cạnh đó, bạn cần phải đảm bảo chất lượng nguồn nước cung cấp cho máy làm đá phải là nước sạch tinh khiết, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế hành, nhất là các tiêu chuẩn về vi sinh vật có trong nguồn nước.
 • Không nên chọn máy làm đá có sản lượng lớn hơn nhu cầu thực tế sẽ gây lãng phí nhiên liệu, hay máy làm đá sản lượng thấp hơn sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục, vượt quá công suất, gây hại cho máy

Nhìn chung, để chọn lựa được máy làm đá viên công nghiệp dùng cho quán bia, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và thận trọng. Hiện không có giá thành cụ thể được quy định cho một chiếc máy làm đá uống bia. Chi phí còn thay đổi tuỳ vào đơn vị cung cấp sản phẩm cũng như công suất, linh kiện sản phẩm bạn lựa chọn.

Mua máy làm nước đá uống bia cần lưu ý gì?

Nắm được một số lưu ý trên đây giúp bạn chọn mua được máy làm đá phù hợp

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin liên quan đến máy làm đá viên cho quán bia. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong sự đầu tư sắp tới. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Bài viết khác

MENU