Hướng dẫn 6 cách sửa chữa máy làm đá viên bị lỗi nhanh chóng

Bài viết tổng hợp giúp bạn đọc 6 cách sửa máy làm đá do một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng gây khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất đá. Dưới đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm phân tích và xử lý của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật giỏi của Fushima.

Hướng dẫn 6 cách sửa máy làm đá bị một số lỗi thường gặp

Nếu máy làm đá bạn đang sử dụng bị gặp phải các lỗi như: Đột ngột tắt điện, điện nguồn không vào, máy không ra đá, máy xả liên tục dù không được thiết lập, nước trong máy bị tràn... hãy tham khảo ngay một số cách sửa máy làm đá viên đơn giản sau đây:

1. Cách khắc phục lỗi đột ngột tắt ở máy làm đá

Trước tiên bạn cần xác định được nguyên nhân khiến máy làm đá đang sử dụng bình thường lại đột nhiên bị tắt. Từ đó mới có hường khắc phục phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 • Do áp suất của máy bị đẩy lên cao quá làm cho rơ le áp suất bị nhảy: Lỗi này thường do các van trong máy khoá không được chặt, lượng nước bơm vào bình vượt ngưỡng cho phép hoặc bình ngưng bị bẩn. Nếu gặp phải lỗi này bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bình hệ thống tản nhiệt và bình ngưng để vận hàng máy hiệu quả nhất.
 • Do máy nén bị quá tải khiến rơ le nhiệt bị nhảy đèn tín hiệu: Nếu nguyên nhân máy bị tắt do lỗi này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống điện và các đường dây tín hiệu xem có đang bị cháy chập không.

2. Kiểm tra điện nguồn khi các đèn báo hiệu của máy làm đá đột nhiên tắt

Khi tất cả các đèn báo hiệu đột nhiên tắt, máy làm đá viên tự tắt thì rất có thể nguyên nhân do nguồn điện bị chập. Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem có phải bị chập điện bên trong hay không. Nên dùng bút thử điện để kiểm tra trong trường hợp này.


Kiểm tra điện nguồn khi các đèn báo hiệu của máy làm đá đột nhiên tắt

Máy làm đá viên tự tắt thì rất có thể nguyên nhân do nguồn điện bị chập

3. Cách khắc phục tình trạng đá viên xả liên tục dù không được thiết lập

Nếu máy làm đá viên công nghiệp của bạn xả liên tục dù bạn không thiết lập chế độ thì có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

 • Máy chưa xả hết đá ở trong khay: Trường hợp này bạn cần phải thiết lập lại thời gian làm việc giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, không tiêu tốn điện năng.
 • Chỉnh mức bơm nước quá lớn: Mức nước quá lớn khiến cho máy làm đá phải hoạt động liên tục. Trường hợp này bạn cần phải xem lại và điều chỉnh van nước đầu vào cho hợp lý.
 • Bộ chia nước khiến cho đá bị "quá tải": Có thể bộ chia nước của bạn đã quá bẩn khiến cho nước ở trong bình chứa dâng lên, chạm vào đầu dò mức nước khiến cho máy làm đá chuyển sang chế độ xả đá ngay lập tức. Nếu do nguyên nhân này thì bạn cần vệ sinh lại bộ chia nước.
 • Máy làm đá bị hết gas: Máy làm đá bị hết gas, không cấp gas khiến cho nước không thể vào máy làm đá, mức nước làm đá quá thấp. Tình trạng này được hiển thị thông qua đồng hồ áp suất thấp, cảnh báo mức áp dưới 2kg/cm2, khiến máy xả đá liên tục. Với trường hợp này bạn cần phải nạp gas, chỉnh lại phap gas cùng mức nước đi vào máy.

Cách khắc phục tình trạng đá viên xả liên tục dù không được thiết lập

Đá xả liên tục dù bạn không thiết lập chế độ có thể do nhiều nguyên nhân

4. Cách khắc phục lỗi nước ở trong máy nhanh bị tràn ra khỏi thùng

Nước ở trong máy nhanh bị tràn ra khỏi thùng thường xảy ra do một số nguyên nhân:

 • Ống xả nước bị thủng: Trường hợp này bạn cần nhanh chóng đem máy tới các địa chỉ uy tín để thay thế ống xả mới.
 • Phao cấp trong máy bị kẹt: Bạn hãy kiểm tra lại xem phao cấp nước có đang bị tắt hay bị bám bẩn không và vệ sinh, làm sạch lại chúng.

5. Biện pháp khắc phục lỗi chạy máy nhưng không ra đá

Nếu sau một thời gian bạn khởi động, chạy máy làm đá mà không cho ra sản phẩm thì rất có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 • Nguồn nước đi vào máy quá nóng: Nước nóng khiến cho thời gian sản suất đá lâu hơn. Với trường hợp này bạn nên tránh không để cho bình, hệ thống dẫn nước vào máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc để gần những nơi dễ gây phát sinh nhiệt nóng.
 • Do hệ thống bình giải nhiệt bị bẩn: Khi bình giải nhiệt bị bẩn khiến cho khí không thể thoát ra ngoài. Trường hợp này thường gặp phải nhiều hơn ở những chiếc máy làm đá viên mini, sau một khoảng thời gian sử dụng, các chất bẩn thường bám vào hệ thống đường ống tải nhiệt làm giảm hệ số trao đổi nhiệt, gas không được giải nhiệt tốt khiến thời gian làm đá kéo dài lâu hơn. Lúc này bạn cần phải kiểm tra lại nguồn cấp nước và vệ sinh bình trao đổi nhiệt.
 • Do bộ trao đổi nhiệt bị xì gas: máy làm đá sau một thời gian dài không được bảo trì, bảo dưỡng dễ khiến cho nhiệt bị xì khiến thời gian sản xuất ra đá bị kéo dài. Lúc này bạn nên tháo bình nhiệt để hàn xì hoặc thay thế bình mới.

Biện pháp khắc phục lỗi chạy máy nhưng không ra đá

Chạy máy làm đá mà không cho ra sản phẩm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

6. Khắc phục tình trạng tuyết bám nhiều gần máy nén

Tình trạng tuyết bám nhiều, gần máy nén có thể do một số nguyên nhân:

 • Nhiệt độ môi trường quá thấp so với tiêu chuẩn cho phép: Lúc này bạn cần chỉnh thời gian cấp gas, tăng độ trễ lên, hoặc bạn có thể rút rơ le trung gian cấp gas ra một lúc rồi cắm lại.
 • Phao cấp gas không ngắt còn đèn cấp gas luôn sáng: Bạn cần nới lỏng ốc cần phao, gặt lên, xuống vài lần. Trường hợp đèn cấp gas sáng liên tục cần có thợ chuyên môn cùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo phao gas ra và vệ sinh lại.

Lưu ý khi áp dụng cách sửa máy làm đá viên tại nhà

Khi đã áp dụng hết các cách sửa máy làm đá viên tại nhà trên mà tình trạng không được cải thiện, bạn cần đem máy đến những đơn vị sửa chữa uy tín để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và sửa chữa đúng cách. Tuyệt đối không tự sửa chữa máy tại nhà, việc xác định sai nguyên nhân có thể khiến cho tình trạng máy hư hỏng nặng thêm.

Các lỗi thường gặp trên đây phổ biến nhiều ở các dòng máy làm đá gia đình, công suất nhỏ, chưa được tối ưu tốt hệ thống vận hành nên hay bị gặp phải một số lỗi cơ bản. Nếu tình trạng lỗi diễn ra thường xuyên, tiêu tốn điện năng, bạn hãy nghĩ đến giải pháp thay thế bằng chiếc máy làm đá công suất cao, có độ bền cao hơn để đáp đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu.

Lưu ý khi áp dụng cách sửa máy làm đá viên tại nhà

Máy làm đá viên Fushima vận hành bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc 6 cách sửa máy làm đá viên nhanh chóng, đơn giản tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải quyết tốt các sự cố thường gặp của máy làm đá. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé!

 

Bài viết khác

MENU