Máy làm đá ống bao nhiêu tiền? Đánh giá ưu, nhược điểm

Giá máy làm đá ống trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 160 triệu đến hơn 1 tỷ cho một sản phẩm chuyên dụng này. Dòng sản phẩm này có thể tạo ra sản lượng đá khổng lồ, cung ứng nhanh chóng cho mô hình kinh doanh của bạn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tìm hiểu thông tin chi tiết cùng những đánh giá về ưu, nhược điểm của sản phẩm máy làm đá ống trong bài viết sau đây nhé!

1. Máy làm đá ống bao nhiêu tiền?

Máy làm đá ống trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 160 triệu đến hơn 1 tỷ cho một phân loại sản phẩm. Chi phí sản phẩm có sự chênh lệch khác nhau tuỳ vào đơn vị cung cấp, công suất sản phẩm bạn lựa chọn và linh kiện cấu thành lên sản phẩm.

Trên đây chỉ là báo giá tham khảo, để biết chính xác giá máy làm đá công nghiệp bạn muốn mua hãy liên hệ đến bên cung cấp sản phẩm để nhận tư vấn chi tiết cũng như báo giá chính xác. Cân nhắc đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để chọn được sản phẩm chất lượng, độ bền cao.

Máy làm đá ống bao nhiêu tiền?

Máy làm đá ống hiện nay có giá dao động từ 160 triệu đến hơn 1 tỷ

2. Tìm hiểu chi tiết về máy làm đá ống

Máy làm đá ống là dòng máy làm đá công nghiệp có thể cho sản lượng đá lớn chỉ trong một thời gian ngắn, loại nhỏ nhất có thể cho sản lượng khoảng 3 tấn một ngày. Thiết bị này làm ra những sản phẩm đá viên dạng ống với nhiều kích thước tuỳ chọn khác nhau, tuỳ theo nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng hoặc yêu cầu của khách hàng trước khi mua máy làm đá ống.

2.1 Phân loại

Trên thị trường hiện có 2 phân loại máy làm đá ống công nghiệp phổ biến là:

 • Máy làm đá ống công nghiệp có công suất  trung bình từ 3 tấn đến 8 tấn: Giá dao động từ 160 triệu.
 • máy làm đá ống công suất từ 10 tấn trở lên, giá dao động từ 480 triệu tuỳ từng công suất khác nhau.

tìm hiểu về máy làm đá ống

Máy làm đá ống làm ra sản phẩm đá viên dạng ống với nhiều kích thước khác nhau

2.2 Điều kiện làm việc

 • Hệ thống nguồn điện cần đáp ứng đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế chung.
 • Điều kiện để máy làm đá hoạt động: Nhiệt độ cấp nước phải đạt điều kiện tối thiểu là 20 độ C, nhiệt độ của môi trường xung quanh là 33 độ C.
 • Chất làm lạnh phải áp dụng là R404A, R717 và R507A.

3. Đánh giá ưu, nhược điểm của máy làm đá ống

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy làm đá ống vẫn tồn tại những mặt hạn chế nhất định. Cụ thể:

3.1 Ưu điểm

Tạo ra sản lượng đá lớn: máy có thể tạo ra một khối lượng đá lớn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đá có thể để khá lâu ngoài không khí nên thuận lợi cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống, tích trữ thực phẩm.

Cấu tạo của máy đơn giản nên dễ dàng đưa vào vận hành sản xuất giúp đạt sản lượng cao.

3.2 Nhược điểm

 • Chi phí giúp vận hành cả một hệ thống máy làm đá ống hiện nay tương đối lớn, trong đó bao gồm các chi phí về nhân công vận hành, chi phí vận chuyển đá, vào nước và ra đá, lượng điện tiêu thụ hàng ngày rất tốn kém bởi đây không phải là hệ thống khép kín.
 • Chi phí đầu tư tốn kém nhưng khấu hao nhanh, tuổi thọ không được bền.
 • Thời gian làm đá lâu hơn rất nhiều so với các dòng máy làm đá viên hiện đại.
 • Bởi sản xuất ồ ạt một lượng đá lớn nên cần một kho lạnh to để bảo quản sau khi làm xong.
 • Quy trình không khép kín khiến đá sản xuất ra không đảm bảo độ tinh khiết, dễ gặp bẩn trong quá trình bảo quản, gây mất vệ sinh.
 • Quá trình từ sản xuất đá cho đến tay người tiêu dùng cần qua nhiều khâu khác nhau khiến đá không giữ được lâu, dễ tan, dẫn đến những tổn thất lớn.
 • Máy làm đá ống hiện nay dần được thay thế bằng các dòng máy làm đá viên hiện đại, quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Xu thế chung của ngành công nghiệp thực phẩm trên thế giới hiện nay là các loại đá viên vuông tinh khiết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đá viên vuông được sử dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng kinh doanh đồ uống, nước giải khát, nhà hàng, căn tin công ty, xí nghiệp... Vì vấn đề an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng luôn được quan tâm, chú trọng hàng đầu.

Đánh giá ưu, nhược điểm của máy làm đá ống

Máy sản xuất đá viên vuông được ứng dụng rộng rãi, thay thế dần cho máy làm đá ống

Vì vậy mà đá ống hiện nay không còn được ưa chuộng và ít phổ biến. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn kinh doanh đá ống hãy cân nhắc kỹ về ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này trên thị trường trước khi xuống tiền đầu tư một chiếc máy làm đá ống chi phí cao. Nên cân nhắc nhiều hơn đến dòng sản phẩm máy làm đá viên vuông.

Tóm lại, bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn đọc các thông tin liên quan đến máy làm đá ống. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, lựa chọn được máy làm đá viên phù hợp. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để tham khảo thêm các mặt hàng máy làm đá viên hữu ích nhé

Bài viết khác

MENU