【Kinh Nghiệm 】Mở xưởng sản xuất đá viên đảm bảo #Chất lượng

Mở xưởng sản xuất đá viên đạt chuẩn như thế nào? Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải xây dựng một mô hình đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc cơ bản. Tham khảo ngay những thông tin vô cùng hữu ích sau đây để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. 

kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên

Cách xây dựng mô hình kinh doanh nước đá viên đúng chuẩn

1. Tìm hiểu về khu vực kinh doanh

Việt Nam là một đất nước thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiệt độ giảm dần từ Nam ra Bắc. Khi càng đến gần đường xích đạo thì khí hậu sẽ càng hanh khô và nóng nực hơn. Thêm vào đó, các hiện tượng thời tiết cực đoan làm ảnh hưởng đến thời tiết làm cho nhiệt độ tăng lên một cách nhanh chóng. Có những khu vực đạt đến gần 40 độ C. Ngay cả bể chứa nước cũng sẽ nóng lên vì nhiệt độ ngoài trời cao. 

Chính vì điều này, nhu cầu sử dụng nước đá viên để giải nhiệt ngày hè là điều cấp thiết đối với rất nhiều người. Điều này cũng một phần cho thấy rằng, mở xưởng sản xuất đá viên sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội kinh doanh với thị trường tiềm năng này. 

Xét về mặt địa phương hóa, đi đến đâu bạn cũng dễ dàng nhìn thấy số lượng cao những người thích uống nước đá lạnh. Thêm vào đó, người dân Việt Nam thường có thói quen tích các loại thực phẩm bằng đá lạnh, nhất là ở khu vực miền Trung và miền Nam. Đây là những thị trường cực kỳ tiềm năng cho mô hình kinh doanh này. 

kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên

Phân tích - tìm hiểu về khu vực kinh doanh

2. Nhu cầu của thị trường đã bão hòa hay chưa?

Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất chính là một thị trường tiêu thị lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất thì đó phải là một thị trường chưa bão hòa. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện mô hình này, bạn cần phải có những thống kê cụ thể. 

Một số thông tin như: trung bình nhu cầu của người tiêu dùng địa phương mỗi tháng, tình hình sản xuất tại địa phương hiện có đáp ứng đủ hay không, những đối tượng sử dụng đá viên nhiều nhất,...

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều có tủ lạnh riêng. Về cơ bản thì họ đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng thông thường. Chính vì vậy, đối tượng khách hàng mà xưởng sản xuất hướng đến là ai? Đáp án chính là các quán cà phê, những hàng quán nhà hàng, quán ăn, các khu vực công cộng, cơ sở sản xuất đá sạch,... Nhu cầu sử dụng đá viên của những nơi này là rất lớn và cần cung cấp một lượng đá viên lớn liên tục để kinh doanh. 

Các loại máy làm đá viên tự động có công suất khá đa dạng, thường là từ 30kg cho đến 10 tấn. Vì vậy, việc thống kê nhu cầu thị trường là thực sự cần thiết. Như vậy, bạn có thể xác định chính xác loại máy làm đá mà mình sẽ đầu tư. 

đánh giá thị trường đá viên khi mở xưởng

Đánh giá xem thị trường đã bão hòa hay chưa

3. Mở xưởng sản xuất kinh doanh đá viên 

Để mở xưởng sản xuất đá viên, bạn cần phải đáp ứng được những loại giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký kinh doanh (có mẫu của nơi mà bạn đăng ký)

  • Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (đã qua công chứng)

  • Bản sao căn cước công dân và các loại giấy tờ có liên quan đến quyền sở hữu tài sản (nếu có),...

  • Giấy chứng nhận đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi phí để đăng ký kinh doanh sẽ khoảng 500.000 đồng (đã bao gồm phí công chứng). Sau đó là các hồ sơ thuế và thuế mà bạn phải nộp. Tổng số tiền mà bạn phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 40 triệu đồng. 

mở xưởng sản xuất đá để kinh doanh

Mở một xưởng sản xuất để kinh doanh

4. Chi phí đầu tư mô hinh kinh doanh nước đá viên

Như đã nói, khi xác định được đúng nhu cầu của thị trường thì bạn sẽ đưa ra được quyết định về một loại máy làm đá phù hợp nhất. Trong đó, yếu tố đầu tiên là bạn nên lựa chọn máy phù hợp với điều kiện tài chính. Nếu bạn có một nguồn vốn hạn hẹp thì nên lựa chọn máy có công suất khoảng 100kg với giá khoảng 27 triệu đồng. Đối với những loại máy có công suất cao hơn giá thành có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng lợi nhuận mang lại cũng cao hơn. 

Đối với những bạn mới bắt đầu cơ sở sản xuất đá viên  thì nên chọn những loại máy có công suất vừa phải. Việc mà bạn chọn đúng máy sẽ giúp tiết kiệm điện năng khá nhiều. Công suất của máy càng lớn với số lượng cao thì giá thành sẽ càng giảm. Trung bình doanh thu có thể lên đến vài triệu đồng mỗi ngày. 

đầu tư máy làm đá viên

Đầu tư chi phí cho máy móc vận hành

Trung bình, những doanh nghiệp mở xưởng sản xuất đá viên sẽ lấy lại vốn trong khoảng 1 năm rưỡi. Nếu bạn áp dụng đúng các quy tắc để xây dựng một mô hình kinh doanh chuẩn thì có thể có lãi. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình lớn mạnh hơn nữa. 

Nguồn: https://fushimavina.com

Bài viết khác

MENU