Top 5 máy làm đá viên cho quán cafe công suất phù hợp nhất

Máy làm đá viên cho quán cafe thường phổ biến với các phân loại có công suất vừa và nhỏ như: Máy công suất 30kg/ngày, 50kg/ngày, 80kg/ngày hay 100kg/ngày hay máy làm đá 150kg/ngày. Máy làm đá viên là sản phẩm cần thiết với các quán cafe, giúp đáp ứng nhu cầu về nguồn đá sạch tinh khiết, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy làm đá phù hợp với quán cafe.

1. Top 5 máy làm đá viên có công suất phù hợp cho quán cafe

Máy làm đá viên cho quán cafe vốn có nhiều phân loại và công suất khác nhau. Bởi vậy, trước khi chọn máy làm đá, bạn cần phải xác định được lượng đá tiêu thụ trung bình của quán hàng ngày là bao nhiêu, từ đó mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Sau đây là 5 sản phẩm máy làm đá thường được các quán cafe lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay:

1.1 Máy làm đá có công suất 30kg/ngày

Máy làm đá viên 30kg là dòng máy mini có thể cho sản lượng tối đa là 30kg đá/ngày. Sản phẩm này là lựa chọn phù hợp cho các quán cafe nhỏ, có lượng khách trung bình hoặc chỉ đông vào một số khung giờ cao điểm.

Máy làm đá có công suất 30kg/ngày

Sản phẩm này là lựa chọn phù hợp cho các quán cafe mô hình kinh doanh nhỏ

1.2 Máy làm đá có công suất 50kg/ngày

Máy làm đá phân loại này có thể cung cấp tối đa 50kg đá/ngày. Các cơ sở kinh doanh vừa tại khu du lịch, khu vui chơi hay khách sạn thường ưu tiên lựa chọn phân loại sản phẩm này. Các quán cafe này thường tiếp đón lượng khách lớn và thường xuyên nên ưu tiên chọn máy cho sản lượng đá lớn hơn. Máy làm đá viên cho sản lượng tối đa 50kg đá/ngày sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo phân loại máy làm nước đá viên 50kg của Fushima, đây là sản phẩm đang được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Máy làm đá có công suất 50kg/ngày

Máy làm đá viên phân loại này có thể cho sản lượng tối đa 50kg đá/ngày

1.3 Máy làm đá có công suất 80kg/ngày

Máy làm đá này có thể cho sản lượng lên đến 80kg/ngày. Các cơ sở kinh doanh lớn hơn, ở các trung tâm thương mại, khu đô thị, khách sạn, mặt tiền lớn thường ưu tiên lựa chọn phân loại sản phẩm này. Các quán cafe có mô hình kinh doanh vừa và lớn, thường xuyên tiếp đón một lượng khách hàng lớn. Trung bình một ngày bạn cần từ 65 đến 80kg đá thì máy làm đá 80kg sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Máy làm đá có công suất 80kg/ngày

Máy làm đá viên phân loại này có thể cho sản lượng lên đến 80kg/ngày

1.4 Máy làm đá có công suất 100kg/ngày

Sản phẩm máy làm đá viên cung cấp hàng trăm kg đá mỗi ngày thường phục vụ cho các chuỗi quán cafe quy mô lớn, tiếp đón lượng khách hàng lớn, ra vào tấp nập, thường xuyên. Lúc này, sản phẩm máy làm đá viên 100kg sẽ là lựa chọn phù hợp, đáp ứng lượng đá lớn sử dụng trong ngày.

Máy làm đá có công suất 100kg/ngày

Sản phẩm máy làm đá viên cung cấp hàng trăm kg đá mỗi ngày

1.5 Máy làm đá có công suất 150kg/ngày

Nếu mô hình kinh doanh quán cafe của bạn lớn, cần sản lượng đá đều, ổn định, trên 100kg mỗi ngày thì bạn nên cân nhắc đến sản phẩm máy làm đá viên 150kg để cung ứng đủ, tránh tình trạng cháy đá, nhất là ở thời điểm nắng nóng cao điểm trong mùa hè. Fushima là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp máy làm đá 150kg dạng bàn, thích ứng với mô hình quầy bar, chuỗi F&B, thuận tiện cho quy trình một chiều trong hệ sinh thái quầy bar.

Máy làm đá có công suất 150kg/ngày

Máy làm đá 150kg dạng bàn phù hợp với mô hình quầy bar, chuỗi F&B

Trên đây là các dòng máy có công suất phổ biến thường được lựa chọn tại các quán cafe hiện nay. Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn về nguồn đá hàng ngày lớn hơn các công suất máy trên đây thì nên tham khảo các sản phẩm máy làm đá viên có công suất lớn hơn. Tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh cũng như quy mô sản xuất để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Tiêu chí giúp bạn lựa chọn máy làm đá viên phù hợp cho quán cafe

Máy làm đá trên thị trường hiện nay rất đa dạng về công suất, chủng loại, giá máy làm đá viên cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho cơ sở kinh doanh của mình:

2.1 Chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu của quán

Trước khi tham khảo các phân loại máy, bạn cần xác định chính xác khối lượng đá viên mà cơ sở kinh doanh của mình cần cung cấp mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp bạn mua được loại máy phù hợp nhất, cung cấp sản lượng theo yêu cầu. Bạn có thể ước lượng như sau để chọn công suất phù hợp:

  • Tính trung bình 1 ly nước khoảng 0,2 gam đá, ta có bảng thống kế công suất phù hợp như sau:
Ước lượng số ly phục vụ Ước lượng số đá tiêu thụ Gợi ý máy có công suất phù hợp
100 ly/ngày 50kg Máy làm đá 50kg, 60kg
150 ly/ngày 75kg Máy làm đá 100kg
200 ly/ngày 100kg Nên dùng máy 150kg/ngày

Trên đây là dự tính công suất máy cho những quán bán cà phê đơn thuần. Nhìn chung, ước lượng công suất máy làm đá còn phụ thuộc vào các loại thức uống mà quánc ủa bạn kinh doanh. Nước uống đi kèm của khách có bỏ thêm đá không? Quán có kết hợp kinh doanh trà sữa, smoothie, sinh tố... không? Mỗi loại thức uống cần một lượng đá khác nhau, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng và đưa ra ước lượng phù hợp.

 Chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu của quán

Cân nhắc, chọn máy làm đá có công suất phù hợp với quán cà phê của bạn

Không nên mua máy có sản lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn quá nhiều so với mức đá bạn cần sử dụng trong ngày. Máy làm đá công suất lớn sẽ gây lãng phí nhiên liệu còn máy làm đá quá nhỏ sẽ không đáp ứng đủ lượng đá yêu cầu, gây quá tải.

2.2 Lựa chọn máy sản xuất đúng loại đá viên bạn cần dùng

 Trên thị trường có nhiều loại máy sản xuất đá viên khác nhau như: Máy làm đá viên vuông, viên bị, đá cây... Vì vậy, bạn cần xác định đúng chủng loại đá cần cung cấp. Không nên mua máy làm đá cây vì không đảm bảo chất lượng, vệ sinh, xu thế của nền công nghiệp thực phẩm thế giới hiện nay là các dòng đá viên vuông.

2.2 Lựa chọn máy sản xuất đúng loại đá viên bạn cần dùng

Xác định đúng chủng loại đá cần cung cấp cho mô hình kinh doanh

2.3 Chọn máy có tính thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ hiện đại

 Máy làm đá siêu tốc, thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại, quy trình khép kín sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho bạn. Tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho không gian kinh doanh của bạn. Nên cân nhắc, ưu tiên các loại máy có thiết kế nhỏ gọn, làm từ chất liệu Inox để vừa đảm bảo thẩm mỹ cao lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chọn máy có tính thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ hiện đại

Cân nhắc máy có thẩm mỹ cao, ứng dụng công nghệ hiện đại

3. Mách bạn một số "mẹo nhỏ" khi lựa chọn máy làm đá cho quán cà phê

Hãy cân nhắc, lựa chọn máy làm đá có công suất lớn hơn, thay vì lựa chọn máy có công suất phù hợp với số lượng ly cà phê bạn bán mỗi ngày. Lý do là bởi:

  • Thời điểm ngày hè nắng nóng, sản lượng của máy làm đá có thể giảm do nhiệt độ môi trường tăng cao.
  • Đề phòng lượng khách hàng tăng cao đột biến, nhất là thời điểm nắng nóng cao điểm có thể khiến bạn gặp phải tình trạng cháy đá bất cứ lúc nào.
  • Trong trường hợp bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì vẫn đảm bảo đủ lượng đá để cung cấp mà không cần phải mua thêm máy mới.
  • Máy làm đá vào ngày hè nắng nóng trung bình đạt 80% sản lượng, máy nhập khẩu sản lượng còn thấp hơn nữa chỉ 50% đến 60%).

Mách bạn một số

Nên lựa chọn máy làm đá có công suất lớn hơn, thay vì lựa chọn máy có công suất phù hợp

4. Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng máy làm đá viên cho quán cafe

Việc sở hữu riêng những chiếc máy làm đá viên đang dần trở nên phổ biến tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là các quán cafe. Bởi lẽ, nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao, yêu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm ngày càng được chú trọng.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng đá viên của các quán cafe ngày càng lớn, chi phí mua đá bên ngoài lại đắt đỏ nên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. Vì vậy, máy làm đá viên đang dần trở thành xu thế, được lựa chọn nhiều tại các quán cafe bởi những lợi ích vượt trội mà sản phẩm này mang lại như:

4.1 Chất lượng đá tinh khiết, đảm bảo vệ sinh

Thời điểm mùa hè nóng nực thường kéo theo nhu cầu sử dụng đá lạnh tăng cao. Một số cơ sở kinh doanh đá viên vì chạy theo lợi nhuận mà có thể bỏ qua những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh trong việc sản xuất đá. Vì vậy, nếu quán cafe của bạn sở hữu máy làm đá riêng sẽ chủ động kiểm soát được chất lượng đá đầu ra, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng với quy trình làm đá khép kín.

Đặc biệt, với các loại đố uống như cafe, nước ép, chất lượng sản phẩm thường bị chi phối nhiều bởi chất lượng đá bạn sử dụng. Nếu đá tinh khiết, có chất lượng tốt sẽ giúp tăng chất lượng đồ uống, không bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của các loại đá kém chất lượng do làm từ nước chưa qua lọc, còn cặn bẩn.

Chất lượng đá tinh khiết, đảm bảo vệ sinh

Đá tinh khiết, có chất lượng tốt sẽ giúp tăng chất lượng đồ uống

4.2 Không bị ép giá hay rơi vào tình trạng thiếu đá

Tình trạng thiếu đá và bị ép giá lên cao thường xảy ra vào những ngày hè nắng nóng cao điểm bởi nhu cầu sử dụng đá vào các khoảng thời gian này thường tăng cao đột biến. Giá cả tăng vọt sẽ ảnh hưởng không ít đến lợi nhuận của các quán cafe, ép giá khách hàng khiến lượng đá không đủ để cung cấp. Vì vậy, nếu sử hữu riêng cho mình một chiếc máy làm đá bạn sẽ không gặp phải tình trạng khó chịu này.

Máy làm đá viên sẽ giúp bạn chủ động được nguồn đá phục vụ cho hoạt động kinh doanh của quán, đáp ứng nhu cầu kịp thời cho khách hàng cũng như không để ảnh hưởng đến quá trình pha chế.

4.3 Tiết kiệm chi phí

Sử dụng một chiếc máy làm đá viên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua đá không rõ nguồn gốc từ bên ngoài thị trường. Bên cạnh đó, máy làm đá viên hiện nay được ứng dụng công nghệ hiện đại còn giúp tiết kiệm điện năng rất cao. Điển hình nhất là dòng máy làm đá Fushima có thể giúp khách hàng tiết kiệm đến 80% chi phí so với việc mua đá từ bên ngoài. Hệ thống làm đá khép kín, bảng mạch điều khiển thông minh, giúp tiết kiệm 40% điện năng.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng máy làm đá viên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể

Việc sở hữu máy làm đá viên cho mô hình kinh doanh quán cafe chính là giải pháp an toàn, tiết kiệm và thông minh mà các chủ cửa hàng nên lựa chọn. Máy làm đá viên sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn về chất lượng, an toàn vệ sinh cũng như tiết kiệm chi phí tối đa...

Tóm lại, mua máy làm đá viên công suất bao nhiêu còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh cũng như sản lượng tiêu thụ hàng ngày của quán cafe. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. hãy truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo thêm các mẫu làm đá tốt nhất dành cho bạn nhé!

 

Bài viết khác

MENU