Giá máy làm đá viên công nghiệp 5 tấn bao nhiêu?

Giá máy làm đá 5 tấn hiện dao động trong khoảng từ 120 triệu đến 1 tỷ 350 triệu đồng. Sản phẩm công nghiệp này có thể giúp người dùng tạo ra nguồn đá sạch có hình trụ tròn với sản lượng tối đa lên đến 5000kg/ngày. Thông tin chi tiết về sản phẩm máy làm đá viên 5 tấn sẽ được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Máy làm đá viên 5 tấn giá bao nhiêu?

Giá máy làm đá viên 5 tấn trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 120 triệu đến 1 tỷ 350 triệu đồng cho một sản phẩm. Chi phí thay đổi còn tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp cũng như linh kiện nhập khẩu, tạo thành sản phẩm.

Nhìn chung, máy làm đá cho sản lượng càng cao thì chi phí đầu tư sẽ càng lớn. Chẳng hạn như, so với máy làm đá viên 5 tấn thì giá máy làm đá viên 3 tấn sẽ rẻ hơn, dao động từ 100 triệu đến 500 triệu, và ngược lại, giá máy làm đá công nghiệp từ 10 tấn sẽ cao hơn hẳn, dao động từ 200 triệu đến 1 tỷ 480 triệu.

Máy làm đá viên 5 tấn giá bao nhiêu?

Chi phí máy làm đá 5 tấn thay đổi tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp cũng như linh kiện nhập khẩu

Trên đây chỉ là báo giá tham khảo, để biết chính xác máy làm đá viên giá bao nhiêu, bạn nên liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp sản phẩm để được báo giá và tư vấn chi tiết. Cân nhắc đơn vị uy tín giúp bạn lựa chọn sản phẩm chất lượng, độ bền cao.

2. Thông tin tổng quan về máy làm đá 5 tấn

Máy làm đá 5 tấn có thể sản xuất một lượng lớn đá viên trong một khoảng thời gian ngắn, giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhân công cũng như tối đa hoá lợi nhuận kinh doanh. Sản phẩm này có thể tạo ra nguồn đá hình trụ tròn, sản lượng tối đa một ngày có thể đạt được là 5000kg. Máy làm đá viên 5 tấn chuyên được ứng dụng trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, nhà hàng, siêu thị, các cửa hàng thức ăn nhanh...

2.1 Cấu tạo

Cấu tạo máy làm đá viên 5 tấn bao gồm các bộ phận chính sau đây:

 • Ống đá.
 • Dung môi làm lạnh.
 • Dao Inox cắt đá.
 • Máy bơm nước tự động.
 • Gàu tải đá làm bằng Inox giúp đảm bảo vệ sinh.
 • Bình ngưng.
 • Máy nén khí.
 • Bảng mạch điều khiển thiết bị.
 • Hệ thống bình lọc nước sạch tinh khiết.
 • Van điện từ cao cấp và van xả đá...

Thông tin tổng quan về máy làm đá 5 tấn

Sơ đồ cấu tạo máy làm đá 5 tấn

2.2 Nguyên lý làm việc

Máy làm đá viên 5 tấn có nguyên lý làm việc được mô tả theo 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Nguồn nước vào máy được xử lý qua hệ thống lọc nước để lọc sạch cặn bẩn, loại bỏ vi khuẩn gây hại. Sau khi qua lọc, nguồn nước tinh khiết sẽ được di chuyển tới bồn chứa nước để tự động cấp vào thùng chứa đá rồi chảy vào các ống làm đá.
 • Bước 2: Nước sẽ được làm lạnh và đóng băng và bám vào các bề mặt của thành ống. Phần nước dư thừa sẽ đi xuống bồn chứa bên dưới, sau đó tiếp tục được bơm lên phía trên cho chu kỳ làm đá tiếp theo. Thời điểm này, môi chất lạnh sẽ được xả vào trong các cối đá, sôi lên rồi bay hơi vào, làm lạnh cho máy làm đá.
 • Bước 3: Khi nước trong ống đá hoàn toàn được đông đặc, máy làm đá sẽ tự động điều chỉnh sang chế độ xả đá bằng cách xả khí gas nóng đi vào trong các ống đá làm nhiệt độ tăng lên, một lớp mỏng đá tan ra, tách khỏi thành ống. Sau cùng, dao cắt đá sẽ hoạt động để cắt ống đá thành những viên đá nhỏ theo kích cỡ được cài đặt sẵn.

Nguyên lý làm viêc

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy làm đá viên 5 tấn

3. Đánh giá ưu, nhược điểm của máy làm đá 5 tấn

Cũng như các dòng máy làm đá viên công nghiệp khác, máy làm đá viên 5 tấn vừa tồn tại những ưu điểm vượt trội nhưng cũng có những hạn chế cần khắc phục. Cụ thể:

3.1 Ưu điểm

 • Hệ thống tự động: Máy làm đá viên 5 tấn hiện nay được tích hợp hệ thống tự động vận hành, làm đá, cắt đá hoàn toàn tự động. Việc sản xuất đá trở nên dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm sức lao động.
 • Công suất lớn, tạo ra đá nhanh chóng: Máy làm đá 5 tấn là giải pháp thích hợp giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn, không mất thời gian chờ đợi vận chuyển.
 • Tiết kiệm chi phí: Máy làm đá 5 tấn có độ bền tuổi thọ cao, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

3.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, máy làm đá viên 5 tấn vẫn tồn tại những hạn chế nhất định như:

 • Sản phẩm không đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, vệ sinh: Với các dòng máy công nghiệp cực lớn này vẫn cần đến sự can thiệp của sức người nhiều. Thời gian xả đá trung bình khoảng 3 tiếng/lần. Quy trình không hoàn toàn khép kín nên không thể đảm bảo đầu ra của sản phẩm hoàn toàn tinh khiết, sạch sẽ.
 • Sản phẩm đá viên không còn được ưa chuộng: Xu thế chung trong ngành công nghiệp thực phẩm của thế giới hiện nay là các sản phẩm đá viên vuông, đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm, dần thay thế cho các loại đá viên hình trụ tròn, vẫn có lỗ hổng ở giữa, không đảm bảo vệ sinh, độ tinh khiết cao.
 • Kích thước cồng kềnh, không đáp ứng thẩm mỹ: Sản phẩm máy làm đá viên 5 tấn chủ yếu là lựa chọn của các cơ sở kinh doanh đá, cần sản xuất số lượng lớn để cung ứng ra thị trường trong thời gian nhất định. Tính thẩm mỹ không cao nên thường không phải là ưu tiên, lựa chọn của các cơ sở kinh doanh đồ uống giải khát, máy làm đá uống bia, cafe, trà sữa...

Đánh giá ưu, nhược điểm của máy làm đá 5 tấn

Sản phẩm máy làm đá viên được các mô hình kinh doanh đồ uống lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Để lựa chọn sản phẩm máy làm đá viên phù hợp với nhu cầu, bạn cần phải xác định lượng đá tiêu thụ hàng ngày của quán là bao nhiêu, mục tiêu phát triển trong tương lai gần để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Tránh chọn máy quá to gây lãng phí nhiên liệu hoặc chọn máy quá nhỏ gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh, máy phải thường xuyên hoạt động vượt quá công suất, gây suy giảm tuổi thọ.

Tóm lại, bài viết trên đây đá cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần thiết, giá máy làm đá viên vuông 5 tấn, Hãy cân nhắc thật kỹ, lựa chọn các đơn vị uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng, độ bền cao. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi nếu bạn muốn tham khảo thêm các sản phẩm máy làm đá công nghiệp có công suất nhỏ hơn.

Bài viết khác

MENU