Tổng hợp các loại nước đá phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại nước đá trên thị trường hiện nay rất đa dạng và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, một số sản phẩm thông dụng, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày có thể kể đến như: Đá viên vuông, đá ống, đá khô, đá cây... Nước đá được tạo ra thông qua quá trình đóng băng ở điều kiện nhiệt độ thấp, tạo thành trạng thái rắn của nước. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn đọc 5 loại nước đá được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Mời bạn tham khảo!

1. Tổng hợp 5 loại nước đá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Các loại nước đá phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Đá viên, đá ống, đá cây, đá xay... là các loại nước đá được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Sản xuất nước đá là một ngành kinh doanh thực phẩm nên cần yêu cầu cao về nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Sau đây là 5 loại nước đá phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

1.1 Nước đá viên vuông

Nước đá viên vuông là dòng đá viên phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Dòng sản phẩm này ra đời dần thay thế cho các sản phẩm đá ống, đá cây. Xu hướng của nền công nghiệp thực phẩm trên thế giới hiện nay là các loại đá viên vuông bởi dòng sản phẩm này đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm hơn hẳn so với các loại đá khác.

Nhiều đơn vị cung cấp máy làm đá viên vuông chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam, điển hình như sản phẩm máy làm đá Fushima của công ty Seido PK, chuyên sản xuất các sản phẩm đá viên vuông với đa dạng các kích thước khác nhau được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ.

Nước đá viên vuông

Nước đá viên vuông là dòng đá viên phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Đá viên vuông hiện được ứng dụng rộng rãi trên thị trường, sử dụng trong các loại đồ uống, cà phê, trà sữa, nước giải khát, bia, rượu... Sản phẩm là lựa chọn của nhiều cửa hàng bán đồ uống, căn tin nhà máy, trường học, khách sạn, quán bar...

1.2 Nước đá cây

Nước đá cây được sản xuất theo phương pháp làm đá lạnh cổ điển với kích thước lớn cỡ 200x250x1000mm. Loại đá này thường được sử dụng để bảo quản, ướp lạnh các loại thực phẩm. Sản phẩm này được ứng dụng nhiều nhất trong quá trình vận chuyển thực phẩm.

Nước đá cây

1.3 Nước đá ống

Nước đá ống thường được sản xuất thành các ống dài với kích thước và hình dạng tuỳ chọn khác nhau. Đây là dòng sản phẩm truyền thống được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp nước lạnh, nhất là trong các nhà máy làm đá trước đây. Tuy nhiên, đá ống thường được tạo ra từ quy trình không khép kín nên không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, hiện nay không còn phổ biến nữa, thay thế vào đó là các dòng đá viên vuông tinh khiết.

1.4 Nước đá khô

Đá khô là dòng đá đặc biệt với các ứng dụng độc đáo. Khác với các loại đá thông thường, đá khô không tan chảy thành chất lòng mà nó bốc hơi hoặc chuyển tiếp tạo thành khí, hiệu ứng khói hay sương mù khi tiếp xúc với các bề mặt ấm. Đá khô thường được ứng dụng trong thực phẩm hay đồ uống. Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng để duy trì nhiệt độ thấp trong quá trình vận chuyển các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ như các cơ quan cấy ghép, các loại vacxin...

Nước đá khô

Đá khô không tan chảy thành chất lòng mà bốc hơi hoặc chuyển tiếp thành khí

1.5 Nước đá xay

Đá xay được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước giải khát, điển hình như ở các quán chè, sữa chua. Đá xay cần đảm bảo tinh khiết và vệ sinh an toàn thực phẩm cao, bạn cần thận trọng, kiểm tra kỹ lưỡng khi lựa chọn đơn vị cung cấp đá xay.

2. Ứng dụng phổ biến của các loại nước đá trong đời sống hiện nay

Các loại nước đá được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay với nhiều công dụng khác nhau như:

  • Dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm, làm mát các loại đồ uống.
  • Lưu trữ và giúp vận chuyển các loại thực phẩm, đồ uống.
  • Dùng trong nấu ăn như làm kem.
  • Nước đá là thành phần trong các loại cocktail
  • Phục vụ các mục đích giải trí, khúc côn cầu trên băng...

Tại Việt Nam, các loại nước đá được sử dụng phổ biến nhất trong các loại đồ uống lạnh, các loại nước bán mùa hè giúp giải nhiệt nhanh, đánh bay cơn khát. Trong đó, đá viên vuông được sử dụng phổ biến nhất, theo trào lưu của thế giới vì đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, độ tinh khiết của sản phẩm vượt trội hơn hẳn so với các dòng đá ống truyền thống khác.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại đá nào phù hợp với nhu cầu kinh doanh thì nên cân nhắc nhiều hơn đến các loại đá viên vuông tinh khiết. Bên cạnh đó, nếu xác định kinh doanh lâu dài nhưng muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn mua một chiếc máy làm đá viên giá rẻ, có công suất phù hợp cùng quy trình khép kín, đảm bảo tinh khiết, an toàn cho người sử dụng thay vì mua các loại đá không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng từ thị trường.

Ứng dụng phổ biến của các loại nước đá trong đời sống hiện nay

Nếu kinh doanh lâu dài nên chọn mua một chiếc máy làm đá viên có công suất phù hợp

Tóm lại, bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọc về các loại nước đá được ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. hãy truy cập vào website của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm máy làm đá viên tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Bài viết khác

MENU