Thịt chín để tủ đông được bao lâu? Cách bảo quản thịt đông lạnh đúng cách

Thịt chín để tủ đông được từ 8 - 10 ngày, đối với tủ đông công nghiệp có nhiệt độ bảo quản thực phẩm lý tưởng có thể bảo quản thịt chín từ 12 đến 15 ngày, còn thịt sống có thể cấp đông trong thời gian 15 đến 30 ngày. Vậy thịt chín để tủ đông được bao lâu cũng như cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông được tiến hành như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết ngay dưới đây!

Thịt chín để tủ đông được bao lâu? Cách bảo quản thịt đông lạnh đúng cách

Thịt sống có thể cấp đông trong thời gian 15 đến 30 ngày

1. Thịt chín để tủ đông được bao lâu?

Thịt chín để tủ đông được từ 8 đến 10 ngày nếu chúng ta muốn dự trữ để dùng cho những lần sau thì nên bảo quản trong tủ cấp đông công nghiệp hoặc tủ đông lạnh. Còn thịt sống có thể cấp đông trong thời gian 15 đến 30 ngày.

Tuy nhiên, thịt nói riêng và các loại thực phẩm nói chung nên được sử dụng ngay khi còn tươi, như vậy sẽ đảm bảo hương vị tươi ngon của món ăn.

Thịt chín để tủ đông được bao lâu

Thịt chín để tủ đông được từ 8 đến 10 ngày

2. Hướng dẫn cách bảo quản thịt trong ngăn đông được lâu

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản thịt trong tủ lạnh đông sao cho vẫn giữ được hương vị, chất lượng của thực phẩm:

2.1 Cách bảo quản thịt chín trong tủ đông

Bảo quản thịt chín trong tủ đông bằng cách tiến hành các bước như sau:

  • Bước 1: Đợi thịt đã chế biến nguội hẳn
  • Bước 2: Phân loại và chia nhỏ các phần thịt để tiện cho việc sử dụng
  • Bước 3: Cho thịt vào hộp đựng chuyên dụng hoặc túi zip, túi nilon
  • Bước 4: Cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ (-18 độ C đến 0 độ C)
  • Bước 5: Xếp lần lượt các hộp/ túi vào tủ đông và tiến hành bảo quản.

Thay vì sử dụng tủ đông thường thì tủ đông công nghiệp sẽ giúp bạn bảo quản thịt chín trong thời gian dài hơn, khoảng 12 - 15 ngày nhờ môi trường nhiệt độ lý tưởng.

Lưu ý: Thịt chín cần để nguội sau đó mới đem đi bảo quản, không nên đem cấp đông lúc thịt còn nóng dễ bị đổ mồ hôi, gây đọng nước trên bề mặt dẫn đến thực phẩm bị biến chất và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Cách bảo quản thịt chín trong tủ đông

Phân loại và chia nhỏ các phần thịt để tiện cho việc sử dụng

2.2 Cách bảo quản thịt trong tủ đông khi thịt còn sống

Thực hiện theo các bước dưới đây để có thể bảo quản thịt sống trong thời gian từ 15 đến 30 ngày, giúp thịt giữ được chất lượng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng:

  • Bước 1: Phân loại và chia nhỏ các phần thịt để tiện lợi cho việc sử dụng (có thể rửa qua bằng nước sạch sau đó để ráo nước)
  • Bước 2: Cho thịt vào hộp nhựa chuyên bảo quản hoặc túi ziplock, túi nilon
  • Bước 3: Cài đặt chế độ vận hành phù hợp cho tủ, đối với tủ đông thường cài đặt nhiệt độ trong khoảng -18 độ C đến 0 độ C.
  • Bước 4: Xếp các hộp, túi vào tủ đông và thực hiện cấp đông.

Cách bảo quản thịt trong tủ đông khi thịt còn sống

Cho thịt vào hộp nhựa chuyên bảo quản hoặc túi ziplock, túi nilon

3. Cách bảo quản thực phẩm trong nhà hàng có thể bạn chưa biết

Cách bảo quản đồ đông lạnh trong nhà hàng cũng tương tự như cách bảo quản thịt heo trong tủ đông, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế thực phẩm, lựa chọn nhiệt độ và đừng quên bọc kín để thực phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Tuy nhiên, đối với những mô hình kinh doanh lớn như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn, căn tin trường học, bệnh viện… thì lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày khá lớn, các bạn nên cân nhắc việc đầu tư một chiếc tủ đông công nghiệp hoặc tủ đông lạnh công nghiệp với kích thước lớn, khả năng lưu trữ tốt giúp việc thực hiện công nghệ bảo quản lạnh đạt hiệu quả cao.

Một trong số thương hiệu tủ đông uy tín nhất trên thị trường đó là tủ đông lạnh công nghiệp Fushima giá tốt, chất lượng, chính sách ưu đãi hậu bán hàng vô cùng hậu hĩnh… với đa dạng công suất tủ như tủ đông 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tủ đông công nghiệp 6 cánh quạt gió Fushima

Cách bảo quản thực phẩm trong nhà hàng có thể bạn chưa biết

Những mô hình kinh doanh lớn nên đầu tư một chiếc tủ đông công nghiệp chất lượng

Trên đây là những thông tin chi tiết về chủ đề thịt chín để tủ đông được bao lâu và những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ và cách bảo quản thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

 

Bài viết khác

MENU