Chia sẻ 5 cách bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Các cách bảo quản rau trong tủ lạnh luôn được tươi ngon như dùng túi ziplock, dùng túi nilon, hộp đựng rau củ, khăn giấy khô, bảo quản rau trong ngăn đá của tủ lạnh bảo ôn hoặc tủ lạnh. Vậy cụ thể từng bước được thực hiện như thế nào và cần làm những gì trước khi bảo quản rau củ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây!

Chia sẻ 5 cách bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh bảo ôn hoặc tủ lạnh chuyên dụng

1. Tổng hợp 5 cách bảo quản rau trong tủ lạnh luôn được tươi ngon

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các cách bảo quản rau tươi lâu trong tủ lạnh:

1.1 Sử dụng hộp đựng rau củ chuyên dụng

Sử dụng hộp nhựa chuyên dụng để bảo quản sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa và giúp rau củ luôn tươi ngon, đây cũng là cách mà chúng ta có thể sử dụng được nhiều lần, vừa dễ sử dụng, an toàn, vừa tiết kiệm được chi phí, đồng thời hạn chế rác thải ra môi trường.

Rau củ sau khi mua về để ráo nước, sau đó phân loại và xếp vào từng hộp rồi bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, bằng cách này có thể bảo quản rau củ quả trong 7 - 10 ngày.

Trường hợp bạn cần bảo quản lượng lớn thực phẩm thì nên dùng hộp to để đựng, đồng thời sắm cho mình một chiếc tủ lạnh công nghiệp 2 cánh hoặc loại 4 cánh, 6 cánh chuyên dụng phục vụ cho việc bảo quản.

Sử dụng hộp đựng rau củ chuyên dụng

Dùng hộp nhựa chuyên dụng sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa cho rau củ

1.2 Sử dụng túi ziplock hoặc túi chống khí để bảo quản

Dùng túi ziplock hoặc túi chống khí sẽ giúp hạn chế không khí tiếp xúc với thực phẩm trong quá trình bảo quản, giúp rau củ giữ được độ ẩm, độ tươi. Bằng cách để rau củ ráo nước và xếp lần lượt vào túi zip, không nên xếp quá đầy túi vì sẽ khiến rau củ bị dập nát, sau đó bảo quản trong tủ lạnh tối đa 9 ngày.

Sử dụng túi ziplock hoặc túi chống khí để bảo quản

Dùng túi ziplock hoặc túi chống khí giúp hạn chế không khí tiếp xúc với thực phẩm

1.3 Sử dụng khăn giấy khô để bảo quản rau củ lâu ngày

Sau khi mua rau về cần rửa sạch, không nên rửa mạnh tay sẽ khiến rau bị dập nát, sau đó để ráo nước và dùng khăn giấy khô gói xung quanh rồi cho vào túi, tiến hành xếp lần lượt các túi vào tủ lạnh, chỉ nên bảo quản trong thời gian từ 5 - 7 ngày.

Sử dụng khăn giấy khô để bảo quản rau củ lâu ngày

Dùng khăn giấy khô gói xung quanh rồi tiến hành bảo quản rau củ

1.4 Cách bảo quản rau trong ngăn đá

Một số loại rau củ có thể bảo quản lâu ngày trong ngăn đá như ngô, đậu Hà Lan, đậu xanh, cải bẹ… Tiến hành cho rau củ vào hộp hoặc túi zip sau đó xếp vào ngăn đá để cấp đông, lưu trữ trong 10 - 20 ngày tùy loại rau củ.

Nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh công nghiệp cũ thì nên kiểm tra tủ định kỳ để đảm bảo các ngăn còn bảo quản tốt. Trong từng trường hợp, chúng ta có thể áp dụng các cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh khác nhau, nhưng cần cài đặt chế độ nhiệt độ lý tưởng nhất.

 Cách bảo quản rau trong ngăn đá

Cài đặt chế độ nhiệt độ phù hợp khi bảo quản rau trong ngăn đá

1.5 Bảo quản rau bằng túi nilon

Dùng túi nilon là cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh mà mọi người hay làm, nhằm hạn chế mất nước, giúp duy trì độ ẩm và giữ rau củ tươi lâu hơn. Tùy vào độ dày, mỏng của nilon mà chúng ta có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian từ 3 - 7 ngày.

Tuy nhiên việc lạm dụng túi nilon để bảo quản rau củ sẽ gây rác thải độc hại, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống chung quanh. Vì vậy chúng ta nên hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Bảo quản rau bằng túi nilon

Nên bảo quản rau củ bằng nilon trong 3 - 7 ngày

2. Hướng dẫn 5 bước bảo quản rau củ lâu ngày

Dưới đây là 5 bước cần làm để bảo quản rau trong tủ lạnh được lâu có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Bước 1 Điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp: Từ quy định nhiệt độ bảo quản thực phẩm, với tủ lạnh ngăn mát nên duy trì nhiệt độ từ 1°C đến 4°C để bảo quản rau củ, nếu trên 4°C thì vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển, còn nếu dưới nền nhiệt này thì rau củ sẽ bị đóng đá và mất đi hàm lượng dinh dưỡng.
  • Bước 2 Phân loại rau củ: Mỗi loại rau củ có cách bảo quản riêng, thời gian và độ ẩm khác nhau, vậy nên cần phân loại các loại rau củ với nhau để bảo quản sao cho phù hợp.
  • Bước 3 Loại bỏ những phần bị hỏng của rau củ: Nhằm tránh lây lan nấm mốc và làm hư những thực phẩm còn lại.
  • Bước 4 Cho từng loại rau củ vào túi, hộp riêng: Có thể bọc giấy bên ngoài nếu cần thiết, và cho rau củ vào từng túi, hộp đựng riêng.
  • Bước 5 Xếp lần lượt đồ bảo quản vào tủ: Xếp các túi đựng, hộp bảo quản rau củ vào tủ lạnh. Thường xuyên vệ sinh tủ định kỳ để có thể bảo quản thực phẩm trong điều kiện tốt nhất.

Hướng dẫn 5 bước bảo quản rau củ lâu ngày

Phân loại rau củ trước khi bảo quản

Trong trường hợp bạn đang cần bảo quản lượng lớn thực phẩm thì nên sắm một thiết bị lạnh chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khách hàng có thể tham khảo tủ đông lạnh, tủ mát, tủ đông công nghiệp thương hiệu Fushima uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp.

Đây là thương hiệu tủ đông lạnh công nghiệp cao cấp, chất lượng, giá luôn tốt nhất thị trường và luôn sẵn hàng cung ứng bất kể khi nào khách hàng cần.

Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ nhận được chính sách bảo hành dài hạn, bảo trì sản phẩm trọn đời, toàn bộ thiết bị được cấu thành từ chất liệu inox cao cấp sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong điều kiện môi trường, nhiệt độ lý tưởng nhất.

sắm một thiết bị lạnh chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu

Thương hiệu tủ đông lạnh công nghiệp cao cấp, chất lượng

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được về chủ đề cách bảo quản rau trong tủ lạnh và hướng dẫn các bước bảo quản rau củ lâu ngày, hy vọng hữu ích đối với bạn đọc. Cám ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bài viết khác

MENU