Gợi ý 3 vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuỷ thu hút tài lộc vào nhà

Những vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy hút tài lộc vào nhà như đặt trong nhà bếp, đặt trong phòng khách và đặt ở gầm cầu thang theo hướng hợp mệnh với gia chủ, chọn hướng đặt phù hợp giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Bài viết này sẽ chia sẻ 3 vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt cho không gian nhà bạn.

Gợi ý 3 vị trí đặt tủ lạnh theo phong thuỷ hút tài lộc vào nhà

Vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp thu hút tài lộc vào nhà

1. Top 3 vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu 3 vị trí đặt tủ lạnh phong thủy tốt cho gia chủ:

1.1 Vị trí để tủ lạnh trong nhà bếp

Nếu bạn đang tìm hiểu tủ lạnh nên đặt ở vị trí nào trong nhà hay đâu là cách đặt tủ lạnh đúng phong thủy thì câu trả lời là nhà bếp, chúng ta nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp. Xét về mặt phong thủy thì tủ lạnh thuộc hành Kim, phòng bếp thuộc hành Hỏa sẽ tạo nên một không gian thịnh vượng và cân bằng. 

Công dụng của tủ lạnh là bảo quản thực phẩm, tuy nhiên chọn phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp là việc cần thiết và không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là đối với những gia đình có phần diện tích hạn chế hoặc có quá nhiều đồ đạc.

Bạn có thể đặt tủ lạnh tại các vị trí thuận tiện và hợp lý với kích thước của tủ, đồng thời tiện lợi cho quá trình sử dụng, nhưng cũng cần tránh những kiêng kỵ về phong thủy bằng việc hạn chế đặt ở những vị trí không tốt cho sự sinh lợi.

Vị trí để tủ lạnh trong bếp là để ở hướng Bắc nhằm hút lộc vào nhà, hoặc đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc Đông Nam vì theo quan niệm phong thủy đây là hướng lành. Trong khi tủ lạnh thuộc hành Kim và hoạt động liên tục, cần chọn hướng phù hợp để tránh tình trạng chấn động không mong muốn.

Cân nhắc phong thủy đặt tủ lạnh ở vị trí bên phải cửa ra vào phù hợp với gia chủ mệnh Thủy, hỗ trợ sự thăng tiến trong sự nghiệp và tăng cường tiền vận. Còn phong thủy kê tủ lạnh ở vị trí bên trái cửa ra vào sẽ thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc, giúp gia đình đạt được nhiều lộc và thịnh vượng.

Vị trí để tủ lạnh trong nhà bếp

Vị trí để tủ lạnh trong bếp là để ở hướng Bắc nhằm hút lộc vào nhà

1.2 Vị trí để tủ lạnh trong phòng khách

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà cụ thể là phòng khách cũng là cách mà nhiều gia đình đang áp dụng, bởi theo quan điểm phong thủy, việc trang bị hai tủ lạnh ở các vị trí khác nhau trong nhà, chẳng hạn như phòng khách và bếp, là khá phổ biến.

Tuy nhiên, không nên đặt tủ lạnh trong phòng khách do phòng khách thuộc hành Kim và tủ lạnh cũng là hành Kim, gặp nhau có thể tạo ra tình khắc Kim gặp Kim, không tốt cho gia chủ và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn vẫn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì có thể tham khảo một số ý kiến sau đây để giảm thiểu những tác động tiêu cực:

  • Nên đặt theo hướng Đông Nam, vì theo quan niệm phong thủy, đặt tủ lạnh đúng hướng này có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
  • Chỉ nên đặt tủ có dung tích nhỏ như tủ bảo ôn 2 ngăn tránh tốn nhiều diện tích.
  • Không nên đặt ở vị trí gần cửa ra vào.
  • Tránh đặt tủ lạnh ở đối diện với khu vực phòng khách.
  • Không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào
  • Tránh đặt tủ lạnh hướng ra cửa chính, hay đặt tủ lạnh đối diện cửa chính vì điều này có thể mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Vị trí để tủ lạnh trong phòng khách

Tránh đặt tủ lạnh ở đối diện với khu vực phòng khách

1.3 Tủ lạnh đặt dưới cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang sẽ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích và tận dụng khoảng trống không được sử dụng. Tuy nhiên, đây là khu vực hay bị ẩm ướt, tích tụ bụi và bẩn, khó khăn khi di chuyển và khó vệ sinh lau chùi.

Cầu thang thường có không gian khá hẹp, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất tản nhiệt của tủ lạnh. Nếu không có đủ không gian xung quanh để tản nhiệt, sẽ không đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm và khi đó tủ lạnh hoạt động không hiệu quả, gây tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Gầm cầu thang thường là nơi ít có ánh sáng, ít năng lượng, trong khi tủ lạnh là thiết bị lưu trữ, bảo quản thực phẩm, xét về yếu tố phong thủy thì chúng ta không nên đặt tủ lạnh ở gầm cầu thang sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí và mất cân bằng. Tuy nhiên để tối ưu không gian sống thì các bạn có thể cân nhắc.

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang sẽ giúp gia chủ tiết kiệm diện tích

2. Ý nghĩa của vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy trong gia đình

Tủ lạnh không chỉ là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp mà còn ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Đặt tủ lạnh đúng cách không chỉ giúp tối ưu hóa không gian mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Việc đặt tủ lạnh theo phong thủy là cách để bạn duy trì không gian sống tiện nghi đồng thời mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Bởi phong thủy không chỉ là một lĩnh vực tối ưu hóa năng lượng mà còn là nghệ thuật giúp tạo ra sự hòa hợp và thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh những vị trí chúng ta nên đặt tủ lạnh thì các vị trí không nên đặt tủ lạnh như không nên đặt trong phòng ngủ, không nên đặt tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ cao hoặc gần cửa sổ, nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… sẽ làm giảm khả năng hoạt động của thiết bị và ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Ý nghĩa của vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy trong gia đình

Việc đặt tủ lạnh theo phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì chất lượng của thiết bị cũng là vấn đề mà chúng ta nên đề cao. Nếu bạn đang tìm mua tủ bảo ôn, tủ mát hoặc tủ đông công nghiệp thì có thể tham khảo tủ đông lạnh công nghiệp Fushima - thương hiệu hàng đầu về chính sách bán hàng giá tốt, chất lượng cao cùng vô số ưu đãi dành cho khách hàng.

Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị lạnh công nghiệp với đầy đủ model khác nhau, hệ thống đại lý và cửa hàng đại diện có mặt tại cả 3 miền và khắp các tỉnh thành phố, khách hàng có thể tham khảo các dòng tủ lạnh công nghiệp của hãng và liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

>> Xem thêm: Tủ Đông Mát 4 Cánh Quạt Gió Fushima

>> Xem thêm: Tủ Đông Mát 6 Cánh Quạt Gió Fushima

Bên cạnh yếu tố phong thủy thì chất lượng của thiết bị cũng là vấn đề mà chúng ta nên đề cao

Đề cao chất lượng của tủ lạnh bên cạnh yếu tố phong thủy

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về chủ đề vị trí đặt tủ lạnh cùng một số vị trí đặt tủ lạnh đúng phong thủy hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy giúp chúng tôi chia sẻ tới bạn bè và người thân của các bạn!

Bài viết khác

MENU