Cách làm nước đá tại nhà với 4 mẹo đơn giản, đảm bảo an toàn thực phẩm

Bạn đang tìm hiểu cách làm nước đá tại nhà nhanh chóng, đơn giản mà an toàn vệ sinh cho gia đình? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp được cách làm nước đá tại nhà với 4 mẹo đơn giản, đảm bảo an toàn thực phẩm trong bài viết dưới đây có thể sẽ là những gì bạn đang cần!

cách làm nước đá tại nhà

Cách làm nước đá tại nhà với 4 mẹo đơn giản

1. Cách làm nước đá tại nhà với 4 mẹo đơn giản, đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngoài việc sử dụng máy làm đá viên thì bạn có thể làm đá an toàn với các vật dụng tại nhà. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 4 mẹo làm nước đá tại nhà đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả:

1.1 Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóng là một trong những mẹo làm đá nhanh và hiệu quả mà ít ai biết, giúp đẩy nhanh quá trình đông đá trong tủ lạnh. Tuy nhiên hiện tượng làm đá bằng nước nóng diễn ra nhanh hơn so với làm nước lạnh không phải lúc nào cũng xảy ra, các bạn có thể thử làm một lần để kiểm chứng kết quả xem sao nhé!

Chúng ta có thể dùng nước nóng để làm đá viên trực tiếp hoặc để nước nguội rồi đổ vào khay đá và làm đá viên, bởi nước đã được đun sôi sẽ an toàn hơn cho người dùng.

1.2 Dùng nước sạch tinh khiết làm đá viên

cách làm nước đá tại nhà

Dùng nước đá sạch tinh khiết để làm đá viên

Nước sạch tinh khiết không chứa tạp chất sẽ giúp làm đá nhanh hơn, bằng cách đặt các chai nước suối tinh khiết vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó lấy ra ngoài và đập chai xuống bàn, lúc này đá sẽ được đông cứng lại.

Nước sạch không chứa vi khuẩn và tạp chất độc hại, giúp đảm bảo đá viên thành phẩm là đá sạch và an toàn cho người sử dụng.

Nước sạch giúp đá trong hơn, không bị vẩn đục bởi tạp chất từ đó viên đá trong sẽ làm cho đồ uống của bạn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

1.3 Dùng giấy bạc để làm đá nhanh hơn

Giấy bạc có khả năng dẫn nhiệt tốt, dùng giấy bạc bọc ngoài khay đá sau đó đổ nước vào khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để thực hiện làm đá như bình thường.

Nếu bạn không tin cách này giúp làm đá nhanh thì có thể cho một khay đá bình thường và một khay đá bọc giấy bạc vào tủ lạnh, sau khoảng 1 - 2 tiếng sẽ thấy khay đá được bọc giấy bạc đông hơn khay đá còn lại.

1.4 Dùng khay kim loại làm đá viên

cách làm đá tại nhà

Dùng khay kim loại làm đá viên

Thay vì dùng khay nhựa chúng ta có thể chuyển qua dùng khay kim loại như nhôm, inox… vừa giúp tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ vừa giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó chúng ta nên lựa chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn vì diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh.

2. Lời khuyên dành cho bạn khi làm nước đá tại nhà

Các mẹo trên đây sẽ giúp bạn làm đá nhanh hơn so với việc làm đá thông thường, tuy nhiên chúng ta vẫn phải mất vài tiếng sau mới có đá viên để sử dụng.

cách làm nước đá tại nhà

Sử dụng máy làm đá để cung cấp nguồn đá nhanh chóng

Nếu gia đình bạn hoặc mô hình kinh doanh cần cung cấp đá viên nhanh chóng, lượng đá viên cần lớn và ổn định thì nên cân nhắc việc mua một chiếc máy làm đá viên mini mini chuyên nghiệp với tốc độ làm đá siêu nhanh, chỉ mất từ 9 - 10 phút để cho một mẻ đá tinh khiết. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng cùng quy trình làm đá chuyên biệt, khép kín, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với quy trình làm đá khép kín, máy làm đá là thiết bị chuyên dụng cung cấp nguồn đá viên tinh khiết với nhiều kích thước đá tùy chọn khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu kinh doanh như quán cafe, tiệm trà sữa,...

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi thu thập được về chủ đề cách làm nước đá tại nhà và các mẹo làm đá tại nhà nhanh chóng, đảm bảo an toàn thực phẩm hy vọng hữu ích đối với bạn đọc!

 

Bài viết khác

MENU