Phân loại các dòng máy làm đá trên thị trường hiện nay

Các loại máy làm đá trên thị trường được ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh như máy làm đá viên, máy làm đá ống, máy làm đá bào, máy làm đá vảy,... nếu bạn đang tìm hiểu về các dòng máy đá này mà chưa biết mô hình kinh doanh của mình phù hợp với sản phẩm nào thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

các loại máy làm đá trên thị trường hiện nay

Các loại máy làm đá trên thị trường hiện nay

1. Các loại máy làm đá được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy làm đá lạnh là thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng đa dạng công suất phục vụ cho các nhu cầu khác nhau trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn… Sau đây là một số phân loại máy làm đá điển hình trên thị trường hiện nay mời các bạn cùng theo dõi:

1.1 Máy làm đá viên

Máy làm đá viên sạch cho sản lượng đá từ 25kg đến 2 tấn đá/ngày phục vụ đa dạng mô hình kinh doanh khác nhau như hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, tiệm trà sữa, quán cafe, tiệm chà chanh… tùy thuộc vào nhu cầu tiêu thụ lượng đá bao nhiêu mà khách hàng chọn cho mình thiết bị phù hợp.

Đa dạng kích thước đá, đảm bảo đá thành phẩm là đá già tinh khiết, trong suốt, sản lượng luôn đạt 80 - 100% giúp người dùng chủ động nguồn đá sạch và tiết kiệm đến 60% chi phí so với việc mua đá ngoài. Trong đó:

  • Máy làm đá viên mini: Cho sản lượng đá viên thực tế từ 25 - 60kg đá/ngày phù hợp với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ như quán cafe, tiệm trà sữa…
  • Máy làm đá viên loại vừa: Có công suất vừa với sản lượng đá viên từ 50 - 150kg đá/ngày phù hợp với những mô hình vừa và lớn.
  • Máy làm đá công nghiệp: Với công suất lớn cùng khả năng sản xuất từ 150 - 2 tấn đá/ngày, máy làm đá viên công nghiệp như máy làm đá viên 200kg, 300kg phù hợp với những cơ sở kinh doanh đá sạch, hoặc khách sạn lớn, khu resort.

máy làm đá viên

Máy làm đá viên mini được sử dụng phổ biến trên thị trường

1.2 Máy làm đá ống

Máy làm đá ống cho thành phẩm là đá viên dạng dài, thường được sử dụng phổ biến trong việc bảo quản hải sản tươi sống trong thời gian dài hoặc dùng để pha chế đồ uống như cocktail, mocktail, phục vụ bia, rượu mạnh, nước giải khát nói chung…

1.3 Máy làm đá bào

Đá bào là đá được bào mịn và nhuyễn nên rất linh hoạt và phù hợp cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau như quầy trưng bày cá, trưng bày hải sản tươi, sinh tố…

Tùy vào kích thước đá viên và hình dạng đá, nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn máy làm đá công suất nhỏ, công suất lớn khác nhau.

máy làm đá bào

Máy làm đá bào được sử dụng trong nhiều mô hình kinh doanh

1.4 Máy làm đá bông tuyết

Đá tuyết thường dùng để làm mát và pha chế các loại đồ uống để tăng thêm sự độc đáo cho ly nước. Dùng đá tuyết có thể chế biến các loại sinh tố trái cây dạng băng tuyết đẹp mắt, giải nhiệt cực đã và tốt cho sức khỏe.

1.5 Máy làm đá vảy

Đá vảy là các phiến đá mỏng và khô có độ dày khoảng 2mm, dài từ 12 - 16mm được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau như bảo quản thực phẩm hoặc công nghiệp hóa học trong các phản ứng nhiệt…

máy làm đá vảy

Máy làm đá vảy được sử dụng nhiều trong bảo quản thực phẩm

2. Kinh nghiệm chọn mua phân loại máy đá phù hợp với mô hình kinh doanh của mình

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mô hình sử dụng, mời bạn đọc cùng tham khảo:

  • Nếu mô hình kinh doanh của bạn là nhà hàng, khách sạn, khu resort, căng tin, trường học, cần nguồn đá sạch, ổn định thì máy làm đá viên công nghiệp là sản phẩm dành cho bạn hoặc có thể chọn máy làm đá ống.
  • Nếu bạn đang kinh doanh bingsu, muốn dùng đá để trưng bày hải sản tươi hoặc các món kem tuyết lạnh thì nên chọn máy làm đá bào.
  • Nếu bạn chuyên kinh doanh đồ uống cho quầy bar thì có thể tham khảo máy làm đá bông tuyết để tạo ra những viên đá đẹp mắt, tạo sự độc đáo cho đồ uống.
  • Còn bạn đang tìm kiếm loại đá để dùng trong việc bảo quản thực phẩm hoặc dùng trong các ngành công nghiệp hóa học thì có thể tham khảo đá vảy và tìm mua các loại máy làm đá vảy.

kinh nghiệm chọn các loại máy làm đá

Kinh nghiệm chọn loại máy làm đá phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay. Fushimavina đang cung cấp đa dạng các dòng máy làm đá viên, với khả năng tạo ra nhiều kích thước đá khác nhau để phục vụ các nhu cầu sử dụng đa dạng, đặc biệt các dòng máy này tạo ra những viên đá sạch tinh khiết rất được ưa chuộng sử dụng trong ngành công nghiệp đồ uống.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại máy làm đá cũng như cách chọn mua máy làm đá phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

 

Bài viết khác

MENU