Tủ nấu cơm công nghiệp - Cách lựa chọn thích hợp với mọi đối tượng

Mang lại phong cách nấu bếp hiện đại cho nhà hàng, khách sạn cũng như thể hiện chuyên nghiệp của đầu bếp ngày nay. Trên thị trường hiện nay tủ nấu cơm rất đa dạng về kiểu cách và phong phú về chủng loại nên để chọn một thiết bị tủ nấu cơm phù hợp với nhu cầu, diện tích bếp, không gian nhà bếp của bạn là không hề dễ. Cùng CÔNG TY CP XNK FUSHIMA tìm hiểu về tủ nấu cơm ngay sau đây.


Cách lựa chọn tủ cơm công nghiệp đạt chuẩn

 

Lựa chọn tủ nấu cơm theo công suất


Tính theo lượng gạo mà tủ nấu cơm có thể nấu tối đa, trong một khoảng thời gian nhất định, tủ nấu cơm công nghiệp có các loại gồm: tủ nấu cơm 12kg, tủ nấu cơm 20 kg cho đến những loại tủ nấu cơm 120kg. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để nấu cơm mà quý khách lựa chọn  tủ nấu cơm cho phù hợp.
 

Lựa chọn tủ cơm công nghiệp theo số khay

Hiện tại CÔNG TY CP XNK FUSHIMA cung cấp nhiều loại tủ nấu cơm theo yêu cầu quý khách, có các loại:

 • Tủ nấu cơm gas 6 khay
 • Tủ nấu cơm gas 8 khay
 • Tủ nấu cơm gas 10 khay
 • Tủ nấu cơm gas 12 khay
 • Tủ nấu cơm gas 20 khay
 • Tủ nấu cơm gas 24 khay
 • Tủ nấu cơm điện 6 khay
 • Tủ nấu cơm điện 8 khay
 • Tủ nấu cơm điện 10 khay
 • Tủ nấu cơm điện 12 khay
 • Tủ nấu cơm điện 20 khay
 • Tủ nấu cơm điện 24 khay
 • Tủ nấu cơm điện 8 khay điều khiển
 • Tủ nấu cơm điện 12 khay điều khiển
 • Tủ nấu cơm gas và điện 6 khay
 • Tủ nấu cơm gas và điện 8 khay
 • Tủ nấu cơm gas và điện 10 khay
 • Tủ nấu cơm gas và điện 12 khay
 • Tủ nấu cơm gas và điện 20 khay
 • Tủ nấu cơm gas và điện 24 khay


8 khay là 200 suất, 10 khay là 250 suất, 12 khay là 300 suất, 20 khay là 500 suất, 24 khay là 600 suất ăn. Việc phân chia theo số khay sẽ giúp cho khách hàng có thể ước lượng được số người ăn, số suất cơm để có lựa chọn hợp lý cho nhà bếp của bạn. Việc phân chia theo số khay sẽ giúp cho khách hàng ước chừng được số lượng suất ăn và qua đấy mang sự lựa tậu hiệu quả, hợp lý nhất cho việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của từng đơn vị.


Tủ nấu cơm
Bữa ăn nấu từ tủ nấu cơm 
 

Lựa chọn tủ cơm công nghiệp theo nhiên liệu sử dụng


Theo tiêu chí này tủ nấu cơm công nghiệp được chia làm 3 loại là tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm dùng gas và điện. Tủ nấu cơm bằng điện với hệ thống buồng đốt làm nóng nhanh tiết kiệm điện phù hợp với những nơi có điện áp ổn định. Tủ nấu cơm bằng gas phù hợp với những nơi có điện áp không ổn định và hay di chuyển. Tủ nấu cơm bằng gas được sử dụng cho kinh doanh quán ăn rất nhiều. do tính tiện dụng và phù hợp với nhu cầu của chủ quán.

Trong chiếc sản phẩm tủ cơm công nghiệp dùng điện được phân chia tiếp thành 2 nhánh sản phẩm là bếp nấu cơm công nghiệp dùng diện sở hữu bản điều khiển và tủ cơm công nghiệp ko mang bảng điều khiển.

Để sử dụng thuận tiện phù hợp với mọi nơi bạn có thể sử dụng tủ nấu cơm dùng cả gas lẫn điện. Ví như khách hàng sở hữu nhu cầu, rộng rãi nơi mang thể lắp cả 2 nguồn nhiên liệu (cả gas và điện) trên cùng một tủ nấu cơm.  Khi sử dụng tủ nấu cơm sử dụng bằng gas và cả bằng điện đó lựa chọn tối ưu nhất. khi 1 tỏng 2 bị bị vấn đề do mất điện hay hết gas.
 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả


Tủ nấu cơm không còn xa lạ gì với những hộ gia đình, các cửa hàng, khách sạn nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ nấu cơm sao cho đúng, bảo quản sao cho tốt …

Trước hết tủ nấu cơm có 3 loại 1 lại dùng gas và 1 loại dùng điện. Ở nước ta, khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số kilogam gạo mà tủ có thể nấu.

Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay mỗi khay tương ứng với 3,5kg hoặc 5kg gạo. Tùy vào nhu cầu và số lượng công nhân, khách hàng của các đơn vị mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty.

Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ nấu cơm. Chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn về thông tin tủ nấu cơm, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ CÔNG TY CP XNK FUSHIMA, để được tư vấn thêm.

Trước đây, các phương pháp nấu cơm thông thường làm cho người làm bếp vất vả khó khăn khi tính toán lượng nước cho vừa với lượng gạo, mất thời gian để canh chừng, khuấy đảo cơm liên tục mà cơm vẫn chín không được đều, gây lãng phí gạo, hiệu quả không cao.
Với sự xuất hiện của tủ nấu cơm công nghiệp bạn không phải lo lắng với những suất cơm cho hàng trăm, hàng nghìn người, công nghệ tạo hơi bao phủ xung quanh hạt gạo làm cơm chín đều, nhanh hơn, giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng.


TỦ nấu cơm
Mâm cơm của một gia đình dùng tủ nấu cơm
 

Tính theo lượng gạo mà tủ nấu cơmcó thể nấu tối đa, trong một khoảng thời gian nhất định, tủ nấu cơm công nghiệp có các loại gồm: tủ nấu cơm 12kg, tủ nấu cơm 20 kg cho đến những loại tủ nấu cơm 120g. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để nấu cơm mà quý khách lựa chọn  tủ nấu cơm cho phù hợp.


​Lựa chọn tủ nấu cơm theo số khay


Hiện tại CÔNG TY CP XNK FUSHIMA cung cấp nhiều loại tủ cơm công nghiệp theo yêu cầu quý khách, có các loại tủ nấu cơm từ 4 khay, 5 khay cho đến 12 khay. Tủ có số khay thấp nhất là 4 khay, cao nhất là 24 khay. 8 khay là 200 suất, 10 khay là 250 suất, 12 khay là 300 suất, 20 khay là 500 suất, 24 khay là 600 suất ăn.

Việc phân chia theo số khay sẽ giúp cho khách hàng có thể ước lượng được số người ăn, số suất cơm để có lựa chọn hợp lý cho nhà bếp của bạn. Việc phân chia theo số khay sẽ giúp cho khách hàng ước chừng được số lượng suất ăn và qua đấy mang sự lựa tậu hiệu quả, hợp lý nhất cho việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của từng đơn vị.
 

Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả


Tủ nấu cơm không còn xa lạ gì với những hộ gia đình, các cửa hàng, khách sạn nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ nấu cơm sao cho đúng, bảo quản sao cho tốt …

Trước hết tủ nấu cơm có 3 loại 1 lại dùng gas và 1 loại dùng điện. Ở nước ta, khi nói đến công suất của tủ cơm thì người ta thường nhắc đến số lượng khay hoặc số kilogam gạo mà tủ có thể nấu.

Thông thường tủ cơm sẽ có các loại 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay mỗi khay tương ứng với 3,5kg hoặc 5kg gạo. Tùy vào nhu cầu và số lượng công nhân, khách hàng của các đơn vị mà chúng ta có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của công ty.

tủ nấu cơm
Đĩa cơm của một quán cơm tại Hồ Chí Minh
 

Các công dụng của tủ cơm công nghiệp


Tủ nấu cơm sẽ cho kết quả cao, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, điều này khác với cách nấu cơm truyền thống.

Tủ cơm công nghiệp được dùng để nấu cơm từ gạo tẻ hoặc có thể đồ sôi, hấp thịt, cá, gà, tuỳ theo những loại sản phẩm thì có thời gian hoàn thành khác nhau. Tủ nấu cơm được dùng phổ biến trong các khu công nghiệp, các phân xưởng nhà máy, các doanh trại quân đội, các cửa hàng ăn …

Công dụng quan trọng là tiết kiệm được diện tích , cũng như tránh lãng phí gạo do khi thổi bằng phương pháp truyền thống thì tạo cháy nhiều gây lãng phí và độ chín của cơm không được đều (do nhiệt từ dưới lên) khác với tủ nấu là hơi nóng được bao phủ xung quanh hạt gạo nên nó chín đều hơn, thời gian để tạo thành phẩm nhanh hơn, trong khi nhân lực ít hơn.

Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu thì gạo đã được đãi sạch và cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay, sau khi đã cho đủ gạo theo yêu cầu của tủ ta bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó ta đóng tủ bằng các chốt cài, trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ càng tủ, đã được khoa kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ, trước khi mở tủ ra lấy cơm thì ta tắt nguồn cấp nhiệt, điều đó rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, những điều lưu ý này nên được dán vào cửa tủ.


Tủ nấu cơm, tủ nấu cơm công nghiệp,
Các món ăn nấu từ tủ nấu cơm công nghiệp.


Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ quét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm và tốt nhất làm khô khay trước khi cho vào tủ .
Bạn đang có nhu cầu muốn mua tủ nấu cơm Fushima, nhưng bạn lại boăn khoăn không biết loại nào tốt và địa chỉ nào bán tủ nấu cơm tin cậy? Hãy cùng với CÔNG TY CP XNK FUSHIMA tìm hiểu những thông tin bổ ích trong bài viết này để só sự lựa chọn thông minh và phù hợp nhất khi sở hữu được sản phẩm chất lượng với nhiều tính năng vượt trội.

Giờ đây, bạn hoàn toàn không còn phải lo lắng khi xảy ra tình trạng hết ga hay mất điện  nữa, tủ nấu cơm Fushima hay còn gọi là tủ nấu cơm dùng điện và gas đang là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường,  thích hợp trong mọi điều kiện môi trường như khu vực bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạ căng tin, bếp ăn tập thể hay trường học, doanh trại…với cơ chế hoạt động bằng hơi, tủ nấu cơm giúp duy trì nấu cơm và làm thức ăn liên tục, tiện ích về công năng mang đến những bữa cơm thơm ngon cho người sử dụng.
 

Bài viết khác

MENU