Máy làm nước đá viên sạch tinh khiết Fushima.


Bên cạnh vấn nạn thực phẩm bẩn đang gây nhức nhối, tình trạng nước đá bẩn tràn lan cũng là nguy cơ tiềm ẩn nhiều tác hại trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Theo thống kê từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM, với 22 mẫu nước đá được lấy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh nước đá, trong đó có tới 12 mẫu bị phát hiện nhiễm vi sinh E.coli, Coliforms... Đây là những vi khuẩn có thể gây bệnh đường ruột, tiêu chảy cấp, một số có thể gây suy thận, nhiễm khuẩn huyết, nếu xâm nhập phổi, thận, đường tiết niệu sẽ có thể gây tử vong.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất nước đá chưa xử lý nguồn nước còn có nguy cơ tồn dư kim loại nặng, hóa chất (thủy ngân, chì, asen, kẽm...) có khả năng gây ung thư cho người dùng.Qua quá trình nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy có ba nguyên nhân chính dẫn đến sản phẩm đá viên không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:

  1. Các cơ sở chủ yếu lấy thẳng nước từ nguồn nước máy hay giếng khoan mà không qua công đoạn lọc xử lý trước khi làm nước đá.
  2. Hệ thống máy móc, khoang chứa đá thô sơ, không khép kín, dễ hoen gỉ.
  3. Công đoạn vận chuyển không có xe, quần áo lao động chuyên dụng, bao bì thường sử dụng bao tải hoặc nilon tái sử dụng nhiều lần".

Ngay từ khâu đầu vào, máy làm đá đã được trang bị bộ lọc thô với công nghệ độc đáo giúp ngăn chặn tối đa tạp chất trước khi đưa vào làm lạnh. Đồng thời, máy có thể giúp các đơn vị kinh doanh sản xuất ra nước đá viên sạch tinh khiết khi được tích hợp với bộ lọc nước tinh khiết RO.UV nhằm loại bỏ tối ưu các vi khuẩn đường ruột có hại, hạn chế lượng tồn dư kim loại nặng.

Qua đó, sử dụng máy đảm bảo cho sức khỏe người dùng và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm từ nước đá bẩn. Với thời gian trung bình 10 - 15 phút, máy làm đá viên sẽ hoàn thành xong một mẻ đá theo quy trình hoàn toàn khép kín và tự động rơi xuống bộ phận thùng trữ đá. Tại đây, nhờ môi trường hoàn toàn vô khuẩn và hệ thống cách nhiệt tân tiến, đá viên sẽ được bảo quản trong thời gian dài mà không nhiễm khuẩn hay tan chảy.

Đặc biệt, tất cả khâu trong quá trình vận hành của máy làm đá Fushima đều được thực hiện dựa trên công nghệ hiện đại với tem nhãn chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu rõ ràng. Bên cạnh đó, máy có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng chất liệu thép không gỉ, kiểu dáng sang trọng, dễ dàng vệ sinh nên rất thuận tiện đặt ở nhiều không gian khác nhau. Sản phẩm giúp các đơn vị kinh doanh tự cung ứng đá viên sạch tại nguồn chủ động và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xem thêm: Báo giá Máy làm đá viên công nghiệp
 

Bài viết khác

MENU