Cách làm máy lạnh bằng nước đá Fushima cực đơn giản

Trong đợt nắng nóng đỉnh điểm này sẽ thật khó chịu khi ở trong nhà với các nóng oi bức. Đặc biệt, trong những ngôi nhà chật hẹp không có điều hòa thì đúng là cực hình, người lớn hay trẻ con đều mệt mỏi. Trước tình hình đó, mọi người bắt đầu đua nhau thực hiện những cái điều hòa tự chế đơn giản. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới cho bạn cách làm máy lạnh bằng nước đá Fushima chỉ tốn 200.000 đồng mà mát rười rượi.

Nguyên liệu chuẩn bị

những bước cần chuẩn bị khi làm máy lạnh tự chế

Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm máy lạnh tự chế

Để thực hiện được chiếc máy lạnh tự chế bằng nước đá này thì bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau. Tổng chi phí chuẩn bị những nguyên liệu này có thể sẽ chỉ mất khoảng 200.000 đồng mà thôi.

- 1 thùng xốp

- 1 đoạn ống nhựa chữ L ngắn

- 1 quạt điện mini

- Đá lạnh được làm từ máy làm đá Fushima

- Một số nguyên liệu khác như bút, keo dán, băng dính, ...

Quy trình thực hiện

Cách làm máy lạnh tự chế bằng nước đá sẽ không tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và công sức. Các bước thực hiện sản phẩm này cực kỳ đơn giản và có thể chỉ mất nửa giờ đồng hồ mà thôi.

máy lạnh bằng nước đá khi hoàn thành

Máy lạnh bằng nước đá sau khi hoàn thành

Bước 1: Thực hiện ướm quạt lên nắp thùng xốp, dùng dao rọc giấy cắt một hình tròn đúng bằng diện tích phần mặt quạt.

Bước 2: Ướm ống hình chữ L lên nắp thùng xốp, tương tự cắt tiếp một hình tròn đã được vẽ bằng phần miệng của ống.

Bước 3: Cố định lồng quạt vào phần vị trí hình tròn đã cắt bằng keo dán sao cho phần thân quạt nằm ở bên ngoài. Tiếp tục, dán ống chữ L ở hình tròn kế bên, một đầu hướng ra ngoài song song với nắp thùng.

Bước 4: Dán băng dính để tạo độ chắc chắn cho thùng xốp. Khi sử dụng, hãy cho đá được làm bằng máy làm đá viên Fushima vào thùng, đậy nắp rồi bật quạt lên.

Sau khi thực hiện các bước này, bạn đã sở hữu cho mình một máy lạnh bằng nước đá cực tiện lợi. Theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều mẹo hay khác nhé.

 

Bài viết khác

MENU