Kinh nghiệm chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp “ngon, bổ, rẻ”

Với các nhà hàng, quán ăn, các xí nghiệp lớn,... việc tìm một tủ cơm công nghiệp phù hợp với bếp ăn luôn là câu chuyện đau đầu.
Bài viết sau sẽ gợi ý một số tiêu chí cơ bản để các bạn chọn một loạt tủ cơm công nghiệp “ngon, bổ, rẻ”, phù hợp với nhu cầu và ví tiền của người sử dụng.
Cơm ngon
Cơm ngon từ tủ nấu cơm công nghiệp.

Nên chọn tủ cơm công nghiệp chạy bằng gas hay điện?

Tùy vào nhu cầu và điều kiện thực tế của bạn khi lựa chọn điều này. Nếu nhà hàng, quán ăn hay doanh nghiệp của bạn có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn, sạch sẽ.
Ngược lại, nếu khu vực bạn cư trú điện thường xuyên quá tải, sập/ tắt nguồn điện bất ngờ thì bạn nên chọn tử cơm công nghiệp chạy bằng gas để đảm bảo nguồn liên tục, không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp ăn.
Một sự lựa chọn tối ưu hơn cho các cá nhân/ đơn vị, đó là tủ cơm công nghiệp chạy bằng cả gas và điện. Nghĩa là khi cúp điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, vẫn đảm bảo tính kinh tế, vừa an toàn cho người sử dụng.
 
Tủ nấu cơm
Tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay

Các tiêu chí để đánh giá hiệu suất của tủ cơm công nghiệp

3 tiêu chí hàng đầu để đánh giá hiệu suất của tủ cơm công nghiệp đó là: năng suất nấu, số khay chứa .
Quý khách nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, quý khách không nên chọn những nồi cơm có dung tích lớn mà giá lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, sẽ cho chất lượng không tốt, hoặc không an toàn cho người dùng.
Vê công suất, quý khách nên tính theo lượng gạo mà tủ có thể nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp có công suất 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ phù hợp.
Về số lượng khay, tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và kiểu dáng đa dạng với số lượng khay là khác nhau,đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, mỗi khay có thể nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo. Như vậy tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay cho phù hợp ( tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với những bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay (150 suất ăn).
Nên sử dụng Tủ cơm đúng với năng suất nấu, không nên mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay, như thế sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ dẫn đến tình trạng cơm sống.
Kinh nghiệm sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả
Sau khi chọn được tủ cơm ưng ý, quý khách lưu ý cách sử dụng để đảm bảo có được cơm ngon nhất, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nhất:
– Lau khô tất cả các khay chứa gạo
– Cho gạo đã đãi vào khay
– Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ
– Đóng tủ và cài chốt
– Bật nguồn điện cho tủ hấp cơm
– Tùy lượng gạo nấu, thông thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút
 

Bài viết khác

MENU