Tìm hiểu 3 tiêu chí, cách quản lý chất lượng nước đá tốt nhất hiện nay

Ba tiêu chí quản lý chất lượng nước đá được đánh giá tốt nhất hiện nay bao gồm: Chất lượng bao gói và cách thức in nhãn, công bố hợp quy, kiểm tra chất lượng nước đá. Hiểu rõ và triển khai tốt ba tiêu chí trên đây là cách tốt nhất giúp xưởng sản xuất đá của bạn có thể tồn tại lâu dài trên thị trường. Tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây!

Bài viết cung cấp cho bạn đọc 3 tiêu chí quản lý chất lượng nước đá

Bài viết tổng hợp cho bạn đọc 3 tiêu chí quản lý chất lượng nước đá tốt nhất hiện nay

1. Tìm hiểu 3 tiêu chí quản lý chất lượng nước đá

Để đảm bảo các loại nước đá đạt chuẩn, các cơ sở sản xuất đá cần thực hiện nghiêm ngặt đúng theo quy trình quản lý chất lượng nước đá được đề ra, Sau đây là 3 tiêu chí quản lý giúp đánh giá chất lượng nước đá tốt nhất!

1.1 Chất lượng bao bì và cách thức in nhãn

Bao bì chất lượng, cách thức in nhãn rõ ràng, sắc nét chính là tiêu chí đầu tiên trong quy trình sản xuất nước đá tinh khiết để khách hàng đánh giá chất lượng nước đá của bạn, giúp tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận trước mắt nên không phải cơ sở sản xuất đá nào cũng đảm bảo thực hiện tốt tiêu chí này. Một số yêu cầu về bao bì, cách thức in nhãn được khuyến cáo như sau:

  • Chất liệu bao bì dày dặn, chắc chắn.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • In nhãn sắc nét, rõ ràng, cung cấp đầy đủ các thông tin về cơ sở sản xuất đá.

Tìm hiểu 3 tiêu chí quản lý chất lượng nước đá

Bao bì đạt chất lượng, cách thức in nhãn phải rõ ràng, sắc nét

Đặc biệt là cách thức in nhãn, bạn cần chú ý thực hiện đúng theo quy định nhà nước ban hành thông qua nghị định số 89/2006/NĐ-CP được công bố chính thức năm 2006. Nghị định này có quy định cụ thể về việc dán nhãn hàng hóa, có kèm theo các văn bản hướng dẫn chi tiết về việc thi hành.

1.2 Thực hiện các thủ tục công bố hợp quy

Nhà nước yêu cầu toàn bộ các cơ quan kinh doanh, sản xuất nước đá bất kể quy mô lớn nhỏ trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam đều cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục công bố hợp quy nhằm chứng minh sự phù hợp của cơ sở sản xuất với các quy định được chính phủ ban bố trong quy chuẩn Việt Nam 10/2011/BYT.

Theo đó, các cơ sở bán đá sạch cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục công bố hợp quy, đảm bảo theo trình tự nhất định trước để tiến hành công bố hợp quy chính thức. Tất cả các điều khoản này được quy định rõ rành tại mục " Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy".

Thực hiện các thủ tục công bố hợp quy

Thực hiện đầy đủ thủ tục công bố hợp quy để chứng minh sự phù hợp của cơ sở sản xuất

Những quy định trên được nhà nước ban hành kèm theo quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN, được chấp thuận và phê duyệt bởi Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ năm 2007.

1.3 Kiểm tra, quản lý chất lượng nước đá

Nước được sử dụng làm đá sẽ không thông qua khâu chế biến hay làm chín, vì vậy bạn cần phải chứng minh chất lượng nước làm đá thông qua kiểm tra bằng một số phương thức hoá sinh, vi sinh. Chất lượng nước sử dụng để làm đá cần đảm bảo các tiêu chí vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Để tham khảo chi tiết về các phương pháp, cách thử và chỉ tiêu cần kiểm tra, bạn có thể tham khảo thêm tại quy chuẩn QCVN 10/2011/BYT. Theo đó, nước làm đá cần đảm bảo không được hiện diện bất cứ chỉ tiêu nào trong 5 chỉ tiêu bao gồm:

  • Coliforms
  • Escherichia Coli
  • Streptococci Faccal
  • Pseudomonas aeruginosa
  • Bào tử vi khuẩn kỵ khí

Một chỉ tiêu nữa là CI12 cần đảm bảo không vượt quá 5mg/lít.

Kiểm tra, quản lý chất lượng nước đá

Chất lượng nước sử dụng làm đá cần đảm bảo các tiêu chí vệ sinh, an toàn cho sức khỏe

>>>>Có thể bạn quan tâm: Phân biệt nước đá tinh khiết & nước đá bẩn chính xác & dễ dàng

2. Tại sao cần phải nắm được cách quản lý chất lượng nước đá?

Chất lượng nước đá đóng vai trò cực kỳ quan trọng trên thị trường bởi các chế phẩm từ nước đá sẽ được người dùng sử dụng trực tiếp chứ không thông qua giải nhiệt. Vì vậy, nếu quy trình sản xuất đá viên không đảm bảo, chất lượng nước đá kém, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Việc sử dụng nước đá chất lượng kém không chỉ làm hại đến sức khoẻ của người dân mà còn gây ra ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất của cơ sở sản xuất đá viên. Thông thường, chất lượng của nước đá thường bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: Nguồn nước đầu vào chất lượng kém, bộ lọc của máy làm đá đã quá cũ, lâu ngày không được vệ sinh khiến cho nước bị lẫn nhiều tạp chất, không sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để lấy đá...

Tại sao cần phải nắm được cách quản lý chất lượng nước đá?

Chất lượng nước đá gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng

Bên cạnh đó, công nghệ máy sản xuất nước đá đã cũ kỹ, lạc hậu cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho chất lượng nước đá bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thùng chứa đá chất lượng kém, hoạt động không khép kín sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước đá.

Vì vậy, việc lựa chọn máy làm đá ngay khi bắt đầu cực kỳ quan trọng. Bạn cần ưu tiên, lựa chọn những đơn vị uy tín, ứng dụng công nghệ hiện đại chính là điều quan trọng hàng đầu giúp chất lượng nước đá đầu ra đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

>>>Xem ngay giá các loại máy làm đá công nghiệp chất lượng tại đây: Báo Giá Máy Làm Đá Viên Công Nghiệp Fushima 2024

Tóm lại, bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn đọc 3 tiêu chí về cách quản lý chất lượng nước đá tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy truy cập vào website Fushimavina để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

Bài viết khác

MENU