Tìm hiểu về khuôn làm đá uống bia của máy làm đá viên công nghiệp

Khuôn làm đá uống bia cần có kích thước size đá lớn để giúp làm lạnh bia nhanh chóng và duy trì nhiệt độ lạnh trong thời gian dài. Bên cạnh đó, linh kiện máy làm đá viên này cũng cần đáp ứng một số yêu cầu để đảm bảo tạo ra các viên đá sạch, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

1. Khuôn làm đá uống bia bao nhiêu tiền?

Khuôn làm đá uống bia của máy làm đá hiện có giá dao động từ 1.000.000Đ đến 60.000.000Đ. Sở dĩ chi phí có sự chênh lệch còn phụ thuộc vào công suất máy làm đá, kích thước khay, chất liệu hay thương hiệu mà bạn chọn mua hàng. Để biết chính xác giá khay làm đá uống bia, bạn nên tra cứu thêm trên các website bán hàng trực tuyến hoặc liên hệ trực tiếp với các đơn vị sản xuất và cung cấp.

giá khuân làm đá uống bia

Khuôn làm đá uống bia của máy làm đá có giá dao động từ 1.000.000Đ đến 60.000.000Đ

2. Khuôn làm đá uống bia là thiết bị gì?

Khuôn làm đá uống bia là các ô kim loại xếp liền nhau, nằm phía trên, bên trong của khoang chứa đá máy làm đá viên. Thiết bị này là một trong những phụ kiện quan trọng hàng đầu của máy làm đá viên, giữ nhiệm vụ chính là hứng đỡ nước, tạo hình nước thành những viên đá có kích thước lớn, dùng để làm lạnh bia, duy trì nhiệt độ lạnh trong một khoảng thời gian dài.

2.1 Kích thước của khuôn làm đá uống bia

Khuôn làm đá uống bia thường có kích thước lớn để thành phẩm làm ra có tác dụng giúp làm lạnh bia lâu hơn. Một số kích thước đá uống bia phổ biến như: 3.8 x 3.8 x 2.2cm hoặc 3.8 x 7.6 x 2.2cm. Một chiếc máy làm đá viên uống bia có quy trình tự động, khép kín vừa giúp tạo ra thành phẩm tinh khiết, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng lại giúp tăng cường tính chuyên nghiệp cho mô hình kinh doanh của bạn.

khuân làm đá uống bia có kích thước khuân đá lớn

Khuôn làm đá uống bia thường có kích thước lớn

2.2 Nguyên lý hoạt động của khay làm đá uống bia

Cũng tương tự như các khay làm đá viên thông thường khác, phía trên của khay làm đá uống bia là các ống chia nước, giúp lượng nước cấp đều trong từng ô, còn phía bên dưới là thanh đỡ nước cùng máng nước. Khi máy bơm nước hoạt động, thông qua ống chia nước để đưa nước vào phía bên trong máng nước, quá trình bơm nước này của máy làm đá thường được chia thành nhiều đợt khác nhau.

Khi hệ thống lạnh của máy làm đá hoạt động, nước được bơm vào khay đá sẽ chuyển dần từ thể lỏng sang thể rắn, hóa thành đá viên. Khi đá viên uống bia đã đạt độ cứng nhất định, cảm biến máy làm đá sẽ hoạt động, thổi một đường khí nóng vào phía sau khay làm đá uống bia khiến cho phần tiếp xúc giữa đá và các khay tan chảy thành nước, đá viên thành phẩm rơi xuống thùng trữ bên dưới. Sau đó, thông qua bảng mạch điều khiển, quy trình tự động làm đá lại kích hoạt tiếp.

quy trình hoạt động của khay làm đá uống bia

Khay làm đá uống bia của máy làm đá có quy trình hoạt động tự động hoàn toàn

3. Đánh giá ưu điểm của khuôn làm đá uống bia

Khuôn làm đá uống bia của máy làm đá là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình tạo ra đá viên làm mát cho bia, dưới đây là một số ưu điểm thường thấy của khuôn làm đá uống bia:

3.1 Chất liệu an toàn, bền bỉ

Khuôn làm đá uống bia của máy làm đá thường được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như thép không gỉ, nhựa PP trắng, dẻo, bền, thiết kế chuẩn mực. Phần khay làm bằng đồng mạ niken nguyên chất, chịu nhiệt tốt, bền, chắc, không bị oxy hóa ăn mòn theo thời gian.

khuân làm đá uống bia được làm từ chất liệu inox cao cấp

Khuôn làm đá uống bia của máy làm đá được làm từ chất liệu cao cấp

3.2 Kích thước, hình dạng đá đa dạng

Khay làm đá uống bia thường có kích thước và hình dạng đa dạng, để khách hàng tùy chọn các loại nước đá phù hợp với quy mô kinh doanh. Thông thường, đía uống bia ưu tiên kích thước lớn để giữ lạnh bia lâu hơn, đá lâu tan giúp bia ít bị loãng. Đặc điểm này rất quan trọng với người muốn thưởng thức các hương vị bia nguyên bản cũng như giúp quá trình phục vụ của nhân viên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi lấy đá ra khỏi thùng chứa dễ dàng hơn.

3.3 Tạo cảm giác sang trọng cho ly bia

Đá viên cỡ lớn được tạo thành từ những khuôn làm đá uống bia bài bản sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, tăng cường sự sang trọng cho ly bia, chuyên nghiệp hóa mô hình kinh doanh của bạn. Từ đó giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, là bí quyết giúp bạn giữ chân khách hàng lâu dài.

đá viên làm từ khuân làm đá thẩm mỹ cao

Đá viên cỡ lớn được tạo thành từ những khuôn làm đá uống bia có tính thẩm mỹ cao

3.4 An toàn vệ sinh thực phẩm

Khuôn làm đá uống bia là một phần quan trọng trong quy trình làm đá tự động, khép kín của máy làm đá viên. Giúp tạo ra những thành phẩm đá sạch, tinh khiết, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, không như các loại máy làm đá ống thường không đảm bảo vệ sinh do quy trình làm đá không khép kín, cần can thiệp sức người nhiều.

4. Lưu ý khi lựa chọn khuôn làm đá uống bia

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được khuôn làm đá uống bia phù hợp:

  • Lựa chọn khuôn đá được làm từ chất liệu an toàn: Khi chọn mua máy làm đá uống bia, hãy để ý kỹ chất liệu khay làm đá của hãng đó làm bằng gì. Ưu tiên chọn sản phẩm có khay đá làm từ chất liệu an toàn vệ sinh thực phẩm như kim loại không gỉ, đồng mạ niken, nhựa PP… Chất liệu an toàn sẽ đảm bảo không có chất độc hại nào lẫn trong thành phẩm đá viên uống bia.
  • Để ý hình dạng, kích thước: Có nhiều loại đá viên uống bia khác nhau, bạn cần xem xét và cân nhắc khuôn đá có thành phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của quán. Hãy đảm bảo kích thước đá viên phù hợp với cốc hoặc ly uống mà bạn sử dụng cho mô hình kinh doanh của mình.
  • Để ý đến độ bền: Chọn khuôn đá cũng như chọn lựa máy làm đá kinh doanh phù hợp, nên ưu tiên chọn loại có độ bền cao, vận hành bền bỉ cùng thời gian, đảm bảo linh kiện có thể chịu được quá trình làm lạnh và đông đá mà không bị biến dạng hay hỏng hóc.
  • Dễ dàng vệ sinh, làm sạch: Chọn khuôn làm đá dễ dàng vệ sinh, làm sạch sau mỗi lần dùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho đồ uống.

một số lưu ý giúp chọn khay làm đá viên phù hợp

Một số lưu ý trên đây giúp bạn lựa chọn được khuôn làm đá uống bia phù hợp

Nhìn chung, khi lựa chọn máy làm đá sạch cho quán bia, ngoài việc để ý đến linh kiện sản phẩm, người dùng cần quan tâm, cân nhắc khay làm đá uống bia phù hợp, làm từ chất liệu có độ bền cao, an toàn vệ sinh. Như vậy vừa giúp máy vận hành bền bỉ cùng thời gian lại giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin chi tiết về khay làm đá uống bia của máy làm đá viên công nghiệp. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nhé!

 

Bài viết khác

MENU