Bật mí 5 lợi ích bất ngờ khi sử dụng máy làm đá tại nhà

Máy làm đá chắc hẳn đã là thiết bị không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Với nhiều ưu điểm và lợi ích mà nó mang đến dòng máy làm đá tại nhà ngày càng nhận được sự quan tâm và lựa chọn bởi nhiều khách hàng. Các bạn hãy tham khảo các thông tin chi tiết về sản phẩm này trong bài viết sau nhé!

1. Top 5 lợi ích bất ngờ mà máy làm đá tại nhà mang lại

lợi ích của máy làm đá tại nhà

5 lợi ích của máy làm đá tại nhà

Việc sử dụng máy làm đá tại nhà không chỉ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, việc đầu tư máy làm đá sẽ cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ như:

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc:

Nếu hằng ngày gia đình bạn cần sử dụng một lượng đá lớn thì việc phải đi mua đá từ các cửa hàng hoặc đợi giao hàng khiến bạn mất khá nhiều thời gian và tiền bạc. Thay vào đó, việc có máy làm đá tại nhà giúp bạn tối ưu được thời gian và tiền bạc để tập trung vào những công việc khác quan trọng hơn.

 • Đảm bảo sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng:

Sử dụng máy làm đá viên tại nhà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng của đá, đảm bảo sạch sẽ và an toàn sức khoẻ của bạn và gia đình.

 • Cung cấp đá linh hoạt: 

Máy làm đá bi tại nhà cho phép bạn tạo ra số lượng đá phù hợp với nhu cầu của mình, hầu hết các dòng máy làm đá có năng suất làm đá lớn nên phục vụ được số lượng đá cho cả các buổi tiệc từng hay party cần sử dụng số lượng đá nhiều. Bạn có thể tham khảo các dòng máy làm đá 30kg FSM, máy làm đá 50kg FSM với năng suất làm đá 30 - 60kg đá/ngày.

máy làm đá tại nhà cung cấp đá linh hoạt

 • Tiện lợi và dễ dàng sử dụng:

Máy làm đá viên bi nói chung và các dòng máy làm đá viên tại nhà nói riêng đều là những dòng máy làm đá tự động với khả năng tự làm đá. Với bảng điều khiển thông minh bạn có thể dễ dàng sử dụng, cài đặt các chế độ làm đá như ý muốn.

Cách sử dụng máy làm đá viên mini tại nhà này rất đơn giản, không cần đến nhiều kỹ năng vận hành. Bạn chỉ cần đổ nước vào và bật máy, sau đó chờ đợi một thời gian ngắn là có ngay một mẻ đá sạch sẽ và tươi mới.

 • Tạo không gian tiệc tùng thú vị:

Khi có máy làm đá tại nhà, bạn có thể dễ dàng tổ chức các buổi tiệc tùng hoặc những buổi sum họp gia đình thêm vui vẻ với đá lạnh ngon lành, không cần phải lo lắng về việc mua thêm đá hoặc bảo quản đá.

Sử dụng máy làm đá bi tại nhà mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng đá của gia đình bạn không nhiều thì bạn có thể tham khảo thêm cách làm nước đá tại nhà để đảm bảo nguồn đá tạm thời cho gia đình mình

2. Đặc điểm của máy làm đá viên tại nhà

Máy làm đá viên tại nhà thường là các dòng máy làm đá mini có thiết kế nhỏ, gọn, đơn giản, được mô tả theo kiểu giản đơn là chỉ cần đổ nước vào ngăn chứa là chúng có thể làm đá cho bạn nhanh chóng. Dòng sản phẩm này thường có kích thước không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng trong gia đình, lưu trữ dễ dàng khi không sử dụng.

Máy làm đá viên gia đình có trọng lượng nhẹ nên rất tiện lợi khi di chuyển, dễ dàng mang theo đến nhiều nơi. Chúng có thể sản xuất đá phục vụ bạn bất cứ nơi đâu miễn là bạn có thể tìm thấy ổ cắm điện tiêu chuẩn cùng một ít nước sạch làm nhiên liệu đổ vào làm nhiên liệu sản xuất. Chỉ sau 15 đến 20 phút bạn sẽ có ngay mẻ đá sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

máy làm đá tại nhà có kích thước nhỏ gọn

Máy làm đá viên tại nhà là những thiết bị nhỏ, gọn và đơn giản

2.1 Cơ chế hoạt động của máy làm đá viên tại nhà

Dòng máy làm đá viên tại nhà thường hoạt động khác so với máy thương mại. Đa phần các dòng máy làm đá mini này thường vận hành theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Thêm nước vào bình chứa đến vạch lấp đầy được ký hiệu trong máy.
 • Bước 2: Nước trong bình chứa sẽ được bơm từ bể chứa , đi qua máy lọc nước, đến khay đá.
 • Bước 3: Máy nén và quạt hoạt động, đóng băng nước thành đá. Hoặc ở một số dòng máy khác, các ngạnh được được hạ xuống nước, giảm dần nhiệt độ của nước, chuyển sang rất lạnh, đóng băng nước
 • Bước 4: Bộ phận làm đá hoặc bộ phận trao đổi nhiệt làm các ngạnh nóng lên khiến cho đá trượt ra và rơi dần vào khay đựng đá.

2.2 Thời gian sản xuất đá và sản lượng tối đa

Máy làm đá bi tại nhà trung bình sẽ mất từ 15 đến 20 phút cho một chu kỳ sản xuất đá, nhanh hơn rất nhiều lần so với ngăn đông làm đá ở tủ lạnh bình thường.

Các dòng máy làm nước đá gia đình thường có công suất nhỏ, trung bình mỗi ngày nếu hoạt động hết công suất có thể cho ra từ 15 đến 20kg đá. Nếu nhu cầu cung ứng của gia đình cao hơn mức sản lượng trung bình này thì bạn nên cân nhắc đến các dòng máy làm đá viên có công suất lớn hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

>> Tham khảo: Top 5 máy làm đá mini Nhật Bản uy tín, giá tốt trên thị trường

máy làm đá viên tại nhà sản xuất đá nhanh chóng

Máy làm đá viên gia đình mất trung bình từ 15 đến 20 phút cho một chu kỳ sản xuất đá

3. Khi nào cần dùng đến máy làm đá viên tại nhà?

Máy làm đá viên tại nhà thường được sử dụng khi sản lượng đá tủ lạnh làm ra không đủ cung ứng cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình. Hoặc khi nhu cầu cung ứng đá nhiều hơn trong các sự kiện tập thể của gia đình mà bạn không muốn mua túi đá ngoài, không rõ nguồn gốc hay đảm bảo vệ sinh. Máy làm đá mini được sử dụng phổ biến cho các hoạt động gia đình như:

 • Picnic
 • Cắm trại
 • Dã ngoại
 • Chèo thuyền
 • Tổ chức tiệc...

Ngoài ra, máy làm đá viên gia đình cũng rất hữu ích khi sử dụng tại các văn phòng làm việc nhỏ, nơi nhiều người làm việc muốn nạp đầy đồ uống mát lạnh cho ngày dài làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Những bữa tiệc của gia đình gồm nhiều khách mời, tủ lạnh không đáp ứng kịp nhu cầu dùng đá mà bạn không muốn mua đá từ bên ngoài không đảm bảo vệ sinh thì máy làm đá chính là giải pháp hữu ích với bạn.

4. Kinh nghiệm giúp bạn mua máy làm đá viên tại nhà phù hợp

Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình huống thiếu đá, nhu cầu cung cấp nguồn đá sạch nhiều và đảm bảo vệ sinh thì đã đến lúc bạn cần sắm cho mình một chiếc máy làm đá tiện lợi. Sau đây là một số yếu tố chính mà bạn nên cân nhắc giúp tìm được chiếc máy phù hợp với nhu cầu của mình:

4.1 Xác định công suất máy cần mua

Máy làm đá viên mini gia đình đa phần đều ưu tiên các kích thước nhỏ giúp di chuyển thuận tiện, dễ dàng, tuy nhiên máy càng nhỏ thì thường công suất cũng không cao. Vì vậy bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng đá hàng ngày của mình là bao nhiêu. Các nhà sản xuất đều cung cấp kích thước cũng như tỷ lệ dung lượng trong thông số kỹ thuật sản phẩm.

Bên cạnh tốc độ sản xuất đá thì công suất máy cũng là điều bạn cần quan tâm. Thùng chứa đá nhỏ của loại máy làm đá mini cũng chỉ chứa được một lượng đá nhỏ tại một thời điểm nên cần phải vệ sinh thường xuyên hơn so với thùng chứa lớn của máy lớn hơn.

kinh nghiệm mua máy làm đá tại nhà

Máy làm đá gia đình thường ưu tiên các sản phẩm có kích thước nhỏ

Các máy làm đá mini thường quảng cáo có thể sản xuất từ 15 đến 20kg đá mỗi ngày, tuy nhiên, sản lượng thực tế chỉ khoảng 10 đến 15 kg. Vì vậy nếu nhu cầu sử dụng đá của bạn cao hơn thì nên cân nhắc đến các dòng máy làm đá mini công suất lớn hơn như máy làm đá Fushima FSM 30, máy làm đá Fushima FSM 50... có thể cho ra từ 20 đến 45kg đá mỗi ngày.

4.2 Loại đá bạn cần làm

Máy làm đá tại nhà thường cho ra hai loại sản phẩm là đá viên hoặc đá bào, bạn cần xác định hình dạng đá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có một số máy làm đá mini có thể tích hợp các chế độ khác nhau để tạo thành sản phẩm theo ý bạn nhưng đa số đều là dòng cơ bản, chỉ có một chế độ nhất định, nên bạn hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của mình là dạng đá nào để có lựa chọn phù hợp.

4.3 Không gian lưu trữ đá

Bạn cần sử dụng đá ở địa điểm nào? Ngoài trời, trong nhà, địa điểm có cần sự sang trọng không. Có những loại máy làm đá được thiết kế sang trọng, đẹp mắt phù hợp với không gian trang trí của bạn hoặc diện tích nhỏ giúp bạn giấu kín dưới quầy.

4.4 Một số tính năng vượt trội khác

Một số máy làm đá thông minh có tích hợp chế độ hẹn giờ giúp bạn cài đặt thời gian khi muốn đá sẵn sàng. Ngoài ra, có một số máy có tính năng tự làm sạch dành cho người không muốn cọ, rửa máy thường xuyên.

5. Lưu ý khi sử dụng máy làm đá bi tại nhà

Máy làm đá bi tại nhà tuy được thiết kế để làm đá nhanh chóng nhưng đa phần các máy công suất nhỏ này không tích hợp thiết kế giúp bạn giữ đông đá trong thời gian dài. Khi đá trong ngăn chứa tan chảy, nước sẽ chảy ngược về bể chứa. thiết bị sẽ lại bắt đầu quá trình làm lạnh lại. Vòng lặp này sẽ tiếp diễn đến khi bạn tiêu thụ hết đá hoặc đổ nước ra khỏi máy. Như vậy sẽ rất hao tốn điện năng.

Hiện nay, có một số dòng máy đã tích hợp thùng bảo ôn với lớp form cách nhiệt giúp giữ cho đá lâu tan, tiện lợi hơn cho người sử dụng. Điển hình như các dòng máy làm đá Fushima FSM 50, FSM 30... Bạn nên tham khảo thêm để có lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy làm đá gia đình

Có một số dòng máy tích hợp thùng bảo ôn với lớp form cách nhiệt giúp giữ đá lâu tan

Tóm lại, bài viết trên đây Fushimavina đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin chi tiết về máy làm đá tại nhà. Chúc bạn sẽ tìm được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần được tư vấn, hỗ trợ thêm nhé!

Bài viết khác

MENU