Cách sử dụng máy làm đá viên mini đúng cách #hiệu quả bất ngờ

Vào mùa hè nóng nực và oi bức, nhu cầu sử dụng đá viên ngày càng tăng, không chỉ ở những hộ gia đình mà tại các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng đều mong muốn có nguồn đá để thổi bay cơn khát và giảm cảm giác oi bức khó chịu này. Tuy nhiên hiện nay tình trạng đá viên không rõ nguồn gốc dùng nước nhiễm khuẩn có thể sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, trong những ngày hè nóng bức, việc mua được đá viên sạch càng khó khăn hơn. Do đó việc sử dụng một chiếc máy làm đá viên mini chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí so với việc phải mua đá ở ngoài lại vừa giúp bạn tạo ra nguồn đá viên sạch và đảm bảo chất lượng.

 máy làm đá

1. Lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên mini 

 

Chiếc máy rất tiện lợi cho việc vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng để có thể đảm bảo việc sử dụng máy làm đá viên hiệu quả và hoạt động ổn định, người dùng cũng nên cần biết cách vệ sinh và bảo dưỡng máy.

 

- Bạn cần để máy ở nhiệt độ -18 độ C tương đương với 0 độ F hoặc thấp hơn nhé.

 

- Cần ngắt nguồn điện khi muốn bảo hành hay bảo trì máy để tránh gây nguy hiểm.

 

- Cần làm sạch và vệ sinh máy thường xuyên để giúp nguồn đá làm ra được sạch và máy làm đá viên mini sẽ hoạt động tốt hơn.

 

- Kiểm tra áp suất nước để giúp máy làm đá viên mini hoạt động được hiệu quả hơn. Áp suất nước phải có tối thiểu 20 PSI nhé.

 

- Nên đặt máy làm đá viên mini ở nơi thông thoáng để mát hoạt động tốt hơn, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy hơn.

 

- Cần thường xuyên bảo hành máy để quá trình hoạt động của máy làm đá hoạt động được lâu dài, giảm hỏng hóc và tiết kiệm chi phí nhất.

 

- Nên thường xuyên làm sạch những cuộn dây từ 12 – 18 tháng/ lần. Bởi trong khi sử dụng có thể cuộn dây tụ sẽ bị bẩn do bụi hay bị vậy nhỏ dính vào, khiến cho cuộn dây khó thoát nhiệt và máy phải làm việc với công suất nhiều hơn bình thường.

máy làm đá viên fushima

 

2. Vệ sinh máy thế nào cho đúng cách?

 

Hầu hết các máy làm đá viên mini hiện nay đều có sách hướng dẫn kèm theo, bạn có thể tìm hiểu về cấu trúc của máy để có thể nhẹ nhàng lau chùi và vệ sinh cho máy.

 

2.1. Không ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước

   - Đây là lỗi thường xuyên chúng ta gặp phải – việc không ngắt nguồn điện khi tiến hành vệ sinh máy làm đá có thể gây ra hiện tượng dò điện, hoặc trường hợp xấu nhất là bị giật điện.

2.2. Sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh

   

   - Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm tẩy rửa chuyên biệt giúp việc vệ sinh được dễ dàng nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần lưu ý mua đúng loại nước tẩy rửa phù hợp, tránh dùng các chất tẩy mạnh làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

2.3. Quên vệ sinh dàn nóng của dòng máy làm đá công suất lớn

 

   - Với máy làm đá công nghiệp công suất lớn, dàn nóng của máy sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi trên các cánh quạt tản nhiệt, đó là lý do khiến máy không thể đạt được tối đa hiệu quả làm đá.

2.4. Kiểm tra lại toàn bộ máy sau khi vệ sinh

 

   - Việc kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của máy sau quá trình vệ sinh để đảm bảo các bộ phận chúng ta tháo ra vệ sinh đã được lắp đặt lại đúng cách.

Khi bắt đầu vận hành máy làm đá trở lại, ta nên bỏ đi 2-3 mẻ đá đầu tiên.

 

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản máy làm đá viên mini bạn có thể tham khảo để việc sử dụng máy được tốt và ổn định hơn ! 

 

 

Bài viết khác

MENU