Tìm hiểu phụ kiện máy làm kem tươi và công dụng

Phụ kiện máy làm kem tươi gồm máy nén, bảng mạch điều khiển, dàn lạnh, cần gạt, gioăng trục sấy… phụ kiện tốt sẽ giúp máy kem hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Vậy chi tiết công dụng của hệ thống linh kiện máy làm kem tươi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu phụ kiện máy làm kem tươi và công dụng

Phụ kiện máy làm kem tươi gồm máy nén, bảng mạch điều khiển, dàn lạnh

1. Phụ kiện máy làm kem tươi gồm những gì? Tầm quan trọng của hệ thống linh kiện tốt

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu hệ thống linh kiện máy kem tươi cũng như công dụng, chức năng của các loại linh kiện này:

1.1 Log máy chuyên lạnh

Log máy chuyên lạnh hay được gọi là máy nén, là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống làm lạnh có chức năng duy trì nhiệt độ thích hợp trong suốt quá trình làm kem, giúp tạo ra kem tươi có cấu trúc mịn màng, sánh mịn, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người dùng, không bị tạo đá, sống hay sượng kem.

Log máy quyết định chất lượng kem và giá tiền của chiếc máy kem. Trên thị trường hiện có máy làm kem loại 1 máy nén, 2 máy nén, 3 máy nén tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn máy làm kem 2 hoặc 3 máy nén để có 1 - 2 log chuyên làm kem, 1 log chuyên bảo quản giúp làm nguội và đông kem nhanh chóng trong điều kiện độ lạnh chuẩn. Từ đó đảm bảo công suất hoạt động và đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ kem.

Một số dòng máy làm kem giá rẻ hiện nay thường dùng log điều hòa chất lượng kém gây tốn chi phí và hao tốn nhiên liệu, hoặc sử dụng máy nén tích hợp dẫn đến độ bền không cao, chuyên sản xuất 1 loại kem, vừa khó đáp ứng được nhu cầu sử của khách hàng vừa tốn nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.

Bởi vậy mà các dòng máy làm kem cao cấp chuyên lạnh công nghiệp hiện nay thường sử dụng log máy chuyên dụng là máy nén Embraco được nhập khẩu từ Ý. Đây là loại máy nén được biết đến với độ bền cao, chất lượng tốt đảm bảo sự vận hành bền bỉ cho thiết bị trong quá trình sử dụng.

Log máy chuyên lạnh

Log máy là bộ phận quyết định chất lượng kem và giá tiền của chiếc máy kem

1.2 Mạch điều khiển inverter thông minh

Máy làm kem tươi công nghiệp được tích hợp bảng mạch điều khiển inverter thông minh, tự động 100% mang lại sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành thiết bị. Bảng mạch cho phép người dùng thiết lập, theo dõi và cài đặt chế độ cho máy hoạt động. Đồng thời giúp chúng ta điều chỉnh thời gian và nhiệt độ làm kem phù hợp.

Từ đó đảm bảo kem được chế biến đúng cách, đạt được độ tươi ngon chuẩn nhất và cấu trúc lý tưởng. Ngoài ra, chúng ta có thể cài đặt chế độ từ làm sạch tại bảng mạch này, giúp việc vệ sinh máy làm kem hàng ngày trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn.

Mạch điều khiển inverter thông minh

Máy làm kem tươi công nghiệp được tích hợp bảng mạch điều khiển inverter thông minh

1.3 Dàn lạnh bằng đồng

Dàn lạnh là linh kiện khá quan trọng của các loại máy làm kem, giúp làm lạnh nguyên liệu và tạo ra kem. Dàn lạnh bằng đồng có khả năng truyền nhiệt và dẫn điện cực tốt, đặc biệt dễ dàng bảo hành bảo trì sau quá trình sử dụng.

1.4 Cần gạt lấy kem

Cần gạt giúp chúng ta lấy kem ra khỏi máy làm kem tươi và tạo hình ly kem theo ý thích. Cần gạt với các khớp nối chắc chắn, được làm bằng inox cao cấp, chống han gỉ và ăn mòn theo thời gian.

Cần gạt lấy kem

Cần gạt giúp chúng ta lấy kem ra khỏi máy làm kem tươi và tạo hình ly kem theo ý thích

1.5 Gioăng trục khuấy

Gioăng trục khuấy giúp ngăn không cho nguyên liệu bị rò rỉ ra ngoài. Bộ phận này thường được làm bằng cao su hoặc silicon.

1.6 Dây truyền động

Dây truyền động có công dụng kết nối với những bộ phận khác để truyền năng lượng cho bánh răng cũng như các hệ thống máy móc thiết bị khác.

Máy làm kem truyền thống sử dụng dây curoa công nghệ cũ, máy kem khi vận hành thường gây tiếng ồn khó chịu. Hiện nay, một số sản phẩm máy làm  kem hiện đại được ứng dụng công nghệ chuyền động trực tiếp nên hiện đại hơn và không gây tiếng ồn khó chịu giúp truyền động từ động cơ đến trục khuấy từ đó giúp máy làm kem mini vận hành êm ái, không gây ảnh hưởng đến người dùng.

Dây truyền động

Dây truyền động có công dụng kết nối với những bộ phận khác để truyền năng lượng

1.7 Gioăng mặt máy vòi kem

Gioăng mặt máy vòi kem là bộ phận ngăn không cho kem bị rò rỉ ra ngoài mỗi khi chúng ta thực hiện thao tác lấy kem. Bộ phận này thường được làm bằng cao su hoặc silicon bền bỉ.

2. Tại sao nói linh kiện tốt giúp kéo dài tuổi thọ của máy làm kem

Phụ kiện máy làm kem tươi là những bộ phận, linh kiện giúp máy hoạt động tốt và ổn định hơn. Chúng ta nói linh kiện tốt giúp kéo dài tuổi thọ của máy làm kem, bởi vì:

  • Giúp thiết bị vận hành êm ái, bền bỉ: Nếu máy làm kem cao cấp sử dụng log máy Embraco của Ý giúp sản phẩm vận hành êm ái, bền bỉ, không gây tiếng ồn khó chịu thì trái ngược với điều này, các dòng máy làm kem truyền thống vẫn dùng log máy Panasonic, log piston… gây tiếng ồn khó chịu khi vận hành dẫn đến mất khách, hơn nữa còn ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của thiết bị.
  • Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng: Linh kiện chính hãng, rõ ràng nguồn gốc, chất lượng tốt sẽ góp phần đảm bảo máy làm kem tươi kinh doanh nhỏ hoạt động một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sử dụng
  • Giảm thiểu tình trạng khấu hao thiết bị: Các linh kiện sẽ nhanh chóng bị khấu hao nếu được sử dụng trong môi trường không đảm bảo như nhiệt độ môi trường cao, ẩm thấp,... Vì thế mà dùng linh kiện kém sẽ làm giảm hiệu quả sản xuất của thiết bị đồng thời tăng tốc độ khấu hao, gây hao hụt chi phí đầu tư một cách trầm trọng.
  • Hạn chế rủi ro cho người dùng: Sử dụng linh kiện kém sẽ gây ra nhiều rủi ro, cụ thể là dễ xảy ra các sự cố về điện gây nguy hiểm cho người sử dụng. Còn sử dụng máy làm kem có hệ thống linh kiện cao cấp giúp khách hàng giảm thiểu những nguy cơ, sự cố không mong muốn, đảm bảo an toàn lao động.
  • Đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn: Việc sử dụng hệ thống linh kiện máy làm kem tốt là một trong những cách mà các đơn vị tự bảo vệ mô hình kinh doanh của mình khỏi những rủi ro, nguy cơ máy móc hỏng hóc gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh.

Chính vì thế mà các dòng máy kem cao cấp như máy làm kem thương hiệu Fushima như máy làm kem tươi để bàn và máy làm kem dạng đứng được cấu thành từ hệ thống linh kiện nhập khẩu toàn bộ.

Linh kiện luôn sẵn để thay thế nếu không may phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là chính sách bảo hành lên tới 24 tháng, bảo trì sản phẩm trọn đời giúp khách hàng hoàn toàn an tâm khi mua hàng.

Tại sao nói linh kiện tốt giúp kéo dài tuổi thọ của máy làm kem

Phụ kiện máy làm kem tươi là những bộ phận, linh kiện giúp máy hoạt động tốt và ổn định hơn

Trên đây là những thông tin chi tiết về chủ đề phụ kiện máy làm kem tươi cũng như tầm quan trọng của việc chọn mua một chiếc máy làm kem linh kiện tốt. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết khác

MENU