Máy làm đá viên cho khách sạn là gì? Khách sạn thường dùng máy đá nào?

Máy làm đá viên cho khách sạn là thiết bị lạnh công nghiệp có khả năng sản xuất đá viên sạch một cách nhanh chóng, sản lượng đá đạt từ 25kg - 2 tấn đá/ngày. Vậy máy làm đá cho khách sạn cần đáp ứng những yêu cầu nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau!

1. Máy làm đá viên cho khách sạn là gì?

Máy làm đá viên cho khách sạn là thiết bị điện lạnh chuyên dụng để sản xuất đá viên tinh khiết phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng trong khách sạn như pha chế đồ uống, bảo quản, trưng bày thực phẩm…

Máy làm đá dành cho mô hình khách sạn có giá dao động từ 17.500.000 VNĐ đến 275.000.000 VNĐ, giá mua thực tế còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thời điểm mua hàng, công suất máy, chính sách giảm giá, chi phí vận chuyển…

Máy có khả năng tạo ra đá viên với nhiều kích thước và tốc độ làm đá khác nhau, dễ dàng đáp ứng đa dạng nhu cầu của mô hình khách sạn như:

  • Phục vụ đồ uống: Đá viên được sử dụng để làm lạnh các loại nước trái cây, cocktail, mocktail, cà phê, trà... mang đến trải nghiệm giải khát mát mẻ, tuyệt vời cho khách hàng.
  • Bảo quản thực phẩm: Đá viên giúp giữ lạnh thực phẩm tươi sống, hải sản, thịt, rau củ quả... trong khu vực bếp hoặc quầy bar của khách sạn.
  • Trang trí món ăn: Đá viên có thể được sử dụng để trang trí món ăn, tạo điểm nhấn cho các ly cocktail hoặc thức uống trong các buổi tiệc sang trọng.

máy làm đá viên phục vụ nhu cầu đồ uống cho khách sạn

Máy làm đá dành cho mô hình khách sạn dùng để phục vụ đồ uống

2. Máy làm đá viên cho khách sạn cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Máy làm đá viên cho khách sạn, máy làm đá nhà hàng… cần đáp ứng những yêu cầu như sau:

2.1 Đáp ứng được công suất sử dụng

Cần xác định nhu cầu sử dụng đá viên mỗi ngày để lựa chọn máy làm đá viên công suất lớn, công suất nhỏ phù hợp. Nên chọn máy có công suất dư thừa một chút để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cao điểm.

Chẳng hạn, khách sạn của bạn cần sử dụng 100kg đá viên mỗi ngày, nên chọn máy có công suất 150kg/ngày để đảm bảo không bị thiếu hụt đá.

2.2 Về chất lượng đá viên già, tinh khiết, lâu tan

Máy cần sản xuất ra đá viên có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp chất. Đá viên thành phẩm phải là đá già, trong suất, có kích thước và hình dạng đồng đều, đẹp mắt, lâu tan chảy để giữ lạnh tốt cho đồ uống và nhu cầu bảo quản thực phẩm.

máy làm đá viên cho khạch sạn cần có độ tinh khiết cao

Máy cần sản xuất ra đá viên có độ tinh khiết cao

2.3 Về tính năng sử dụng

Máy đá tự động cần được tích hợp các tính năng hiện đại như tự động vệ sinh, giúp đảm bảo đá viên thành phẩm luôn sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho người sử dụng.

Có chế độ hẹn giờ giúp người dùng chủ động trong việc sản xuất đá viên, khi đá đầy thùng máy sẽ tự động ngắt vô cùng tiện lợi mà không tốn thời gian, công sức cho người sử dụng.

2.4 Về thương hiệu và giá cả

Nên chọn mua các loại máy làm đá đến từ những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn, chế độ hậu mãi tốt. Có thể tham khảo những khách hàng đã sử dụng sản phẩm để từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn.

lựa chọn máy làm đá cho khách sạn có thương hiệu

Chọn mua các loại máy làm đá đến từ những thương hiệu uy tín

3. Kinh nghiệm chọn máy làm đá viên cho khách sạn phù hợp

Để lựa chọn máy làm đá viên phù hợp cho khách sạn, bạn cần cân nhắc một số yếu tố quan trọng như sau:

3.1 Xác định nhu cầu sử dụng đá viên

Xác định lượng đá viên khách sạn cần sử dụng mỗi ngày để lựa chọn máy sản xuất đá sạch có công suất phù hợp. Nên chọn máy có công suất lớn hơn một chút so với nhu cầu sử dụng thực tế để đảm bảo đá viên đủ để sử dụng vào những thời kỳ cao điểm.

3.2 Xác định kích thước đá viên cần sử dụng

Lựa chọn loại máy làm đá có kích thước đá viên phù hợp với nhu cầu sử dụng của mô hình khách sạn. Một số kích thước đá viên được lựa chọn nhiều như: Đá 2.2 x 2.2 x 2.2, đá 3.8 x 3.8 x 2.2, đá 3.8 x 7.6 x 2.2.

lựa chọn máy làm đá cho khách sạn có kích thước phù hợp

Lựa chọn loại máy làm đá có kích thước đá viên phù hợp

3.3 Chọn máy đá có kích thước và hình dạng phù hợp với mô hình khách sạn

Máy làm đá có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, như máy làm đá dạng để bàn phù hợp với hệ sinh thái quầy bar trong nhà hàng,... khách hàng có thể cân nhắc việc chọn mua máy đá có kích thước và hình dạng sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

3.4 Chất lượng đá viên già, trong suốt, lâu tan

Máy cần sản xuất ra đá viên có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp chất. Đá viên cần có kích thước và hình dạng đồng đều, đẹp mắt, đặc biệt là đá lâu tan và có khả năng giữ lạnh tốt.

đá viên phục vụ khách sạn có kích thước đồng đều

Đá viên cần có kích thước và hình dạng đồng đều

3.5 Tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thông minh

Nên đầu tư máy làm đá viên thông minh, hiện đại, được tích hợp bảng mạch điều khiển inverter có các chế độ cài đặt dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng. Các mô hình nhà hàng nên lựa chọn những thiết bị máy đá như vậy để tối ưu quá trình sử dụng.

3.6 Nên chọn thương hiệu uy tín cùng chi phí phù hợp

Máy làm đá đến từ các thương hiệu uy tín thường đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, chính sách hậu mãi tốt dành cho khách hàng. Bởi vậy, nên tìm hiểu kỹ thương hiệu trước khi mua hàng để mua được sản phẩm chất lượng, uy tín.

tìm hiểu kỹ máy làm đá cho khách sạn trước khi mua

Tìm hiểu kỹ thương hiệu trước khi mua hàng

4. Gợi ý 3 dòng máy làm đá viên phù hợp với mô hình khách sạn

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 3 loại máy làm đá viên dành cho khách sạn được ưa chuộng nhất hiện nay:

4.1 Máy làm đá viên mini 50kg

Máy làm đá viên 50kg là một trong những dòng máy làm đá công suất nhỏ có khả năng sản xuất đá viên lên tới 50kg đá/ngày phù hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Sản phẩm giúp tạo ra đá viên sạch tinh khiết trong thời gian ngắn chỉ từ 9 phút là chúng ta có một mẻ đá.

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng đá viên ít hơn lượng đá 50kg hoặc nhiều hơn thì có thể tham khảo các dòng máy làm đá 30kg, máy 80kg, máy làm đá viên 100kg/ngày… Nên chọn mua máy đá có công suất dư hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế khoảng 20% để đáp ứng được nhu cầu dùng đá trong những thời kỳ cao điểm.

máy làm đá viên 100kg cho khách sạn

Máy làm đá viên 50kg là dòng máy làm đá công suất nhỏ

4.2 Máy làm đá viên dạng bàn 150kg

Máy làm đá 150kg dạng bàn là sản phẩm được thiết kế phù hợp với hệ sinh thái quầy bar trong các nhà hàng, khách sạn, quầy bar… Với khả năng sản xuất đá viên lên tới 150kg đá/ngày, sản phẩm phù hợp với những mô hình vừa, có nhu cầu sử dụng đá thường xuyên.

Thiết bị được tích hợp bảng mạch điều khiển inverter thông minh dễ dàng sử dụng và thân thiện với người dùng, máy có khả năng tự động ngắt khi đá đầy thùng vô cùng tiện lợi và an toàn. Khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng máy làm nước đá 200kg, 300kg nếu có nhu cầu sử dụng lượng đá lớn hơn.

máy làm đá viên dạng bàn cho khách sạn

Máy đá dạng bàn được thiết kế phù hợp với hệ sinh thái quầy bar

4.3 Máy làm đá viên công nghiệp 400kg

Máy làm đá 400kg là máy làm đá tinh khiết công nghiệp có khả năng sản xuất lượng lớn đá viên sạch lên tới 400kg đá/ngày, sản phẩm phù hợp với những mô hình kinh doanh vừa và lớn như khách sạn, nhà hàng, khu resort, xưởng sản xuất đá sạch…

Ngoài máy đá 400kg, khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng máy đá có công suất lớn hơn như máy đá viên 500kg, máy 1 tấn, 2 tấn… Hiện nay, các dòng máy đá uy tín, chất lượng cao đều được làm từ chất liệu inox cao cấp giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng, giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh, lại tăng tính thẩm mỹ cho mọi mô hình kinh doanh.

máy làm đá công suất lớn cho khách sạn

Tham khảo thêm các dòng máy đá có công suất lớn hơn

Trên đây là những thông tin mà Fushimavina thu thập được về chủ đề máy làm đá viên cho khách sạn hy vọng rằng hữu ích đối với bạn đọc, giúp các bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Bài viết khác

MENU